Làm sao để thanh lọc cơ thể an toàn

0
281

Làm sao để thanh lọc cơ thể an toàn – Không nên ăn no vào buổi tối, một tuần có ba bữa không ăn đạm động vật, uống đủ hai lít nước hoặc nước trái cây mỗi ngày.

4 lợi ích ít ai biết của món hấp thủy nhiệt
Ăn quả vải xanh có thể hạ đường huyết
Trữ thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách mùa nóng
Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP HCM. Thanh lọc cơ thể là làm sạch cơ thể từ bên trong. Phương pháp này sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn. Hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất và thải độc.

Thanh lọc cơ thể thật ra không có trong các hướng dẫn điều trị lâm sàng. Để chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Uống nước muối, nước chanh… Kéo dài và thường xuyên có thể gây ra viêm loét dạ dày, tá tràn. Rối loạn chuyển hóa, rối loạn điện giải. Thậm chí có thể xuất hiện các biến cố tim mạch như rối loạn nhịp tim. Ở những người có nguy cơ về tim mạch, bác sĩ khuyến cáo.

Làm sao để thanh lọc cơ thể an toàn
Làm sao để thanh lọc cơ thể an toàn
Thay vì tìm những phương pháp tốn công, phức tạp, bác sĩ Diệp cho rằng có những cách thanh lọc cơ thể đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng như:

– Mỗi ngày uống đủ 2 lít nước.

– Sử dụng một số loại nước ép trái cây như bưởi, dâu, dưa leo, cam, cà rốt, dưa hấu… với khoảng 100 ml mỗi ngày.

– Không nên ăn no vào bữa tối. Tốt nhất là chỉ ăn đến khi gần no.

– Ít nhất ba bữa trong tuần không ăn các loại đạm động vật mà thay bằng đạm có nguồn gốc thực vật.

– Trong một tuần, có thể ăn một khẩu phần chỉ sử dụng rau và 50% lượng chất bột đường.

– Ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ và thực phẩm chứa các chất chống oxy hóa như: bông cải xanh tươi, bắp cải, cải xoăn, tỏi…

– Nên có kế hoạch thanh lọc cơ thể cũng như giảm cân một cách hợp lý và khoa học bằng ăn uống và vận động, tránh tiếp xúc với các yếu tố độc hại.

Theo bác sĩ Diệp, những loại thảo dược như atiso, kim ngân hoa, hoa cúc… chưa chắc mang lại hiệu quả thải độc. Muốn đạt hiệu quả cao, các loại thảo dược này phải được dùng đúng liều lượng, bào chế đúng cách và có nguồn gốc đảm bảo chất lượng.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon