Làm sao để khử mùi tanh dính tay mỗi khi làm cá

0
792

Mỗi khi bạn làm cá, rửa cá mùi tanh của chúng lại dính vào tay mà  xà bông  hay các loại nước rửa tay cũng không làm chúng biến mất. Chúng làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì mùi vị này. Đặc biệt là lúc cầm đũa ăn cơm, mùi tanh ấy vẫn vương trên tay khiến bữa ăn không còn ngon lành nữa. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng những mẹo hay để khử mùi tanh khi làm cá của Bếp Nhà Tv nhé.

Cách bảo quản đậu phụ để dùng lâu dài có thể bạn chưa biết
Những thói quen luộc rau nguy hiểm chị em cần tránh xa
Những lưu ý ăn uống giúp tránh tăng cân sau Tết

Cá là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại khoáng chất cần thiết cho việc phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, chính vì mùi tanh khi sơ chế đã khiến cho rất nhiều người từ bỏ món cá trong thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Bởi, mỗi khi sơ chế hay chế biến cá, mùi tanh của chúng vương khắp căn bếp nhỏ của gia đình bạn. Từ bồn rửa đến gian bếp. Thế nhưng, bạn có thể khắc phục tình trạng này chỉ bằng những nguyên liệu rất phổ biến trong mọi gia đình đấy.

Khử mùi tanh ở tay khi làm cá
Khử mùi tanh ở tay khi
làm cá

Không chỉ cá mà các loại hải sản như mực, tôm, … đều lưu lại trên tay bạn những mùi tanh khó chịu trên tay. Để khử mùi tanh tốt, bạn có thể tham khảo một số cách làm sau:

Khử mùi tanh với kem đánh răng

Chắc chắn rồi, kem đánh răng luôn là một vận dụng gia đình cần thiết. Và chúng không thể thiếu được. Không chỉ giúp răng của bạn thêm chắc, sáng và khoẻ mạnh. Mà chúng còn có thể giúp bạn đánh bật mùi tanh trên tay đấy.

Khử mùi tanh với kem đánh răng
Khử mùi tanh với kem đánh răng

Bạn chỉ cần lấy một chút kem đánh răng vào lòng bàn tay. Sau đó xoa đều vào 2 bàn tay. Bạn xoa đều chúng lên tay một vài lần. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch là xong. Lúc này, bàn tay của bạn đã thơm tho, sạch sẽ trở lại. Và mùi tanh cũng đã giảm đi rất nhiều rồi.

Khử mùi tanh với chanh

Chanh không chỉ là một loại quả để làm đồ uống, nước chấm, làm sạch chén bát, làm sạch đồ gia dụng. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng, giúp bạn loại bỏ được mùi tanh trên tay khi làm cá đấy nhé.

Khử mùi tanh với chanh
Khử mùi tanh với chanh

Bạn hãy lấy một nửa trái chanh, vắt phần nước vào trong lòng bàn tay rồi xoa đều tay. Cứ làm như vậy chừng 2 – 3 phút, sau đó, xả lại với nước lạnh và bàn tay của bạn lại thơm tho trở lại rồi.

Khử mùi tanh với giấm

Cũng như chanh, giấm cũng có thể giúp. Những mùi tanh của cá đang vương trên tay của bạn biến mất. Và cách làm cũng giống như với chanh. Bạn lấy một ít giấm cho vào lòng bàn tay, sau đó, xoa đều trên 2 bàn tay. Cứ làm như vậy cho tới khi bạn cảm thấy mùi tanh không còn nữa. Lúc đó, hãy rửa lại tay với nước sạch nhé.

Khử mùi tanh với giấm
Khử mùi tanh với giấm

Khử mùi tanh với vỏ trái cây có múi

Những giọt tinh dầu trong các loại trái cây có múi như bưởi, chanh, quýt, cam. Cũng có thể giúp bạn đánh tan được mùi tanh. Để lấy được tinh dầu bên ngoài, bạn cần những miếng vỏ của các loại trái cây này. Nhưng hãy đảm bảo chúng còn tươi nhé. Nếu đã héo rồi, bạn sẽ không khai thác được gì đâu .

Khử mùi tanh với vỏ trái cây có múi
Khử mùi tanh với vỏ trái cây có múi

Hãy xé phần vỏ sao cho vừa tay cầm. Sau đó, bạn dùng một tay bóp phần vỏ để những giọt tinh dầu bắn ra. Lúc đó, hãy tận dụng chúng mà xoa đều lên tay. Chỉ một lúc sau bạn sẽ thấy tay không còn mùi tanh nữa. Nhớ xả lại bằng nước sạch nhé.

Như vậy, với 4 cách khử mùi tanh dính tay mỗi khi làm cá của Bếp Nhà Tv, bạn đã tự tin để chế biến các món cá ngon đãi cả nhà chưa nào. Chúc bạn thành công nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon