Làm kem chuối kẹp bơ đậu phộng nhúng chocolate ngon mê ly

0
431

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản; bạn đã có ngay cho mình những que kem tráng miệng ngon giải nhiệt mùa hè rồi đấy. Để Bếp Nhà TV chỉ cho bạn cách làm kem chuối kẹp bơ đậu phộng nhúng chocolate ngon mê ly này nhé.

Làm kem chuối kẹp bơ đậu phộng nhúng chocolate ngon mê ly

Nguyên liệu làm kem chuối kẹp bơ đậu phộng nhúng chocolate

– 3 quả chuối chín.
– 125gr bơ đậu phộng.
– 250gr chocolate chips.
– 30ml dầu dừa.
– 70gr lạc rang giã nhỏ.

Dụng cụ làm kem chuối kẹp bơ đậu phộng nhúng chocolate
– Dao.
– Khay nướng.
– Giấy nến.
– Nồi.
– Que gỗ.

Cách làm kem chuối kẹp bơ đậu phộng nhúng chocolate

Bước 1:
– Chuối lột bỏ vỏ, cắt thành những khoanh dày 8mm.

Bước 2:
– Phết một lớp bơ đậu phộng lên khoanh chuối, sau đó đặt một khoanh chuối khác lên, ấn nhẹ để được một “sandwich” chuối kẹp bơ đậu phộng.

Bước 3:
– Xuyên que gỗ vào giữa khoanh chuối kẹp sao cho que gỗ thẳng đứng.

Bước 4:
– Để những que chuối này vào trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 5:
– Đun cách thủy chocolate chips cùng với dầu dừa, khuấy đều tay cho đến khi chocolate và dầu dừa quyện với nhau. Sau đó nhúng từng khoanh chuối vào hỗn hợp chocolate đun chảy rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, rắc lạc rang giã nhỏ lên phía trên. Đặt khay chuối vào trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng chocolate đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.

Những que kem chuối ngọt thanh kết hợp với bơ đậu phộng bùi bùi và chocolate quyến rũ chắc chắn sẽ làm bạn mê tít luôn đấy

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối kẹp bơ đậu phộng nhúng chocolate ngon mê ly này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh rán Nhật Bản để ăn kèm nhé!