Việc lạm dụng thức uống năng lượng có thể mang đến nguy hiểm

0
2814

Lạm dụng thức uống năng lượng  – Nếu uống nhiều hơn 2 lon nước năng lượng trong một ngày. Có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng co giật, chóng mặt,…Thậm chí là đột quỵ.

Điều gì xảy ra khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin C
3 lý do nên thường xuyên ăn dứa
10 thực phẩm phụ nữ sau tuổi 40 nên ăn

1 lon nước năng lượng 300 ml có thể giúp chúng ta bổ sung nhiều khoáng chất tốt mà không gây tác hại đáng kể. Nhưng nếu bạn uống nhiều hơn hai lon một ngày. Nó sẽ gây ra áp lực lên động mạch, làm tăng lượng đường có trong máu. Cũng như chóng mặt, bồn chồn hoặc co giật và thậm chí là đột quỵ rất là nguy hiểm.

Lạm dụng thức uống năng lượng có khả năng dẫn đến nhiều nguy hiểm
Lạm dụng thức uống năng lượng có khả năng dẫn đến nhiều nguy hiểm

Caffeine một thành phần có trong những loại thức uống năng lượng. Là một chất gây hưng phấn giúp cơ thể chống lại cơn buồn ngủ. Nhưng chúng chỉ có tác dụng và an toàn khi bạn dùng ở liều thấp. Còn nếu dùng nhiều sẽ dễ dẫn tới những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Loại thức uống năng lượng này thường có dạng chai hoặc dạng lon. Được sản xuất với rất nhiều những hương vị khác nhau. Thông thường những người chơi thể thao, những người mệt mỏi…thường lựa chọn những loại này. Nhưng một lời khuyên nhỏ là các bạn nên tỉnh táo trong việc chọn lựa. Cũng như đừng quá lạm dụng chúng để gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon