Bí quyết làm bánh kem ngon có thể bạn chưa biết

0
2710

Để làm bánh kem ngon các bạn cần nên lưu ý đến một vài nguyên tắc. Mỗi một công thức bánh sẽ có những điểm riêng khác nhau. Tuy nhiên bạn cần nắm vững bí kiếp làm bánh kem ngon sau để áp dụng được cho mọi trường hợp.

Cách làm bánh bao xá xíu ngon đơn giản
Cách làm các loại bánh ngọt được nhiều trẻ em yêu thích
Các loại bánh ngọt ngon nức tiếng của Pháp
Cách làm bánh ngon từ rau củ quả

Hỗn hợp lòng đỏ – Làm bánh kem ngon

Mỗi công thức sẽ có một tỉ lệ pha chế riêng, tuy nhiên bạn có thể thay đổi một chút tùy theo sở thích của mình. Bạn cũng có thể thay thế chúng bằng các loại nguyên liệu tương đương. Như thay sữa bằng sữa hoa quả…

Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng – Làm Bánh Kem

Hỗn hợp lòng trắng – Bí quyết làm bánh kem ngon

Việc đánh lòng trắng vô cùng quan trọng. Nó quyết định chiếc bánh có đủ bông xốp  và mềm mịn hay không. Khi tách lòng trắng bạn cần để chúng không dính nước cũng như lòng đỏ và các chất khác. Vì chúng sẽ không đánh bông được. Khi đánh bạn cho thêm một ít cream of tarta/nước chanh để  nhanh hơn.

trứng gà
Trứng gà nguyên liệu quan trọng trong làm bánh kem

Hỗn hợp lòng đỏ và trắng – Làm bánh kem ngon

Bạn cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn cho 2 hỗn hợp này thật đều. Rồi cho tiếp 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào và dùng kỹ thuật fold để trộn. Đối với 1/3 còn lại bạn cũng làm tương tự.

Lưu ý: Kỹ thuật fold là đảo từ dưới úp lên trên bạn vừa xoay phần đựng khi làm và trộn cho tới khi hai hỗn hợp này hòa quyện vào nhau. Thực hiện thao tác nhanh.

Bánh kem sinh nhật
Để làm bánh kem ngon cần lưu ý nhiều thứ

Để làm bánh kem ngon sau khi trộn xong bạn cho chúng vào khuôn. Bạn nhấc khuôn lên cao tầm 30-40cm rồi thả xuống. Nên làm 3-4 lần để làm vỡ các bọt khí to trong hỗn.

Hy vọng với những bí kíp trên từ Bếp Nhà TV sẽ giúp bạn làm bánh kem ngon hơn cho những người thân yêu và gia đình của mình thưởng thức.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

Các công thức làm bánh kem ngon có thể bạn chưa biết

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon