Làm bánh bông lan quá dễ với bột Mikko

0
564

Bạn thích ăn bánh bông lan xốp mềm, vàng rượm, thơm ngon? Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm món bánh ngon này nhé.

Làm bánh bông lan quá dễ với bột Mikko

1, Nguyên liệu

– 01 gói bột bánh bông lan MIKKO 200 gr (mã số 320)

– 02 trứng gà loại to

– Nước hoặc sữa tươi (khoảng 2 muỗng)

Lưu ý : Khi chọn bột bánh bông lan MIKKO bạn có thể tùy khẩu vị và yêu cầu mà dùng các sản phẩm có mã số khác nhau với đặc tính đa dạng.

– SP – 4320 : Bánh nở to, xốp, mềm , sớ bánh to, sử dụng ít trứng

– SP – 14320 : Bánh chắc, sớ bánh vừa, mềm, hơi dẻo

–  – 5320 : Bánh nở to, sớ mịn, xốp , dai

– SP – 6320 : Bánh nở to, sở rất mịn, dai, độ đàn hồi cao.

2, Quy trình trộn bột theo cách hướng dẫn làm bánh bông lan này cũng đơn giản không kém.

– Dùng 1 tô lớn, trút hết gói bột, 02 quả trứng và nước (hoặc sữa tươi) vào. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp với tốc độ từ thấp đến cao (tốc độ 1 trong 2 phút; tốc độ 2 trong 1 phút). Sau đó dùng dụng cụ vét bộn trộn từ đáy tô lên cho tan hết đường; rồi dùng máy trộn tiếp (tốc độ 3 trong 2 phút, tốc độ 4 trong 2 phút).

– Công đoạn cuối cùng là thoa dầu lót khuôn, nướng bánh ở nhiệt độ 175 – 180oC; ở ngăn cuối lò trong khoảng 20 phút. Khi bánh đã nổi, se mặt thì đưa lên ngăn giữa nướng thêm 15 phút nữa. Vậy là hoàn thành.

Thực hiện hướng dẫn làm bánh bông lan này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian; công sức cho việc lựa chọn nguyên liệu, chế biến. Cuộc sống hiện đại yêu cầu người nội trợ cũng phải cập nhật cái “hiện đại” vào khâu “nấu nướng”.

Trọng trách hàng đầu này nếu được bạn làm nhanh, gọn, đạt hiệu quả cao; thì bạn sẽ được người thân và bao nhiêu bạn bè ngưỡng mộ đấy. Ngoài ra bạn có thể thử sức với món bánh su kem nướng ngon không kém nhé!