Tuyệt đối không được ăn 3 món này nếu đã để chúng qua đêm

0
1004

Những món ăn sau nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố không tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Bếp Nhà TV khám phá xem đó là những món nào nhé!

Ăn gì vào buổi trưa để đốt cháy mỡ thừa ở bụng
Nên dành bao nhiêu phút cho một bữa ăn thì tốt
Nếu muốn không nhiễm sán lợn hãy tránh xa những món ăn này

Theo Caloribee, một số thực phẩm để qua đêm sẽ tích tụ trong mình một lượng độc tố cao. Và nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. 3 loại thực phẩm dưới đây được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên để qua đêm:

Các loại rau có màu xanh

Vì có hàm lượng nitrat cao nên nếu bị nấu chín và để trong một thời gian dài. Những loại rau có màu xanh sẽ chuyển sang nitrit. Đây là một chất gây nên ung thư rất nguy hiểm. Vậy nên nếu bạn ăn không hết rau thì tốt nhất là nên bỏ đi. Đặc biệt là các loại rau như: chân vịt, cần tây, dưa chuột. Thời điểm tốt nhất  để ăn rau là 2-3 giờ sau khi nấu.

Các loại rau có màu xanh
Các loại rau có màu xanh

Hải sản

Nếu bạn để hải sản đã nấu chin qua đêm thì hàm lượng protein sẽ biến chất. Nó gây ra thương tổn cho gan và thận. Đặc biệt sẽ càng nguy hiểm hơn nữa nếu bạn cứ  hâm đi hâm lại chúng nhiều lần.

Hải sản
Hải sản

Những thực phẩm từ đậu nành

Những món ăn từ đậu nành thường dễ sản sinh vi khuẩn ở môi trường thông gió kém. Bạn chỉ nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng tầm 2-4 tiếng. Vì lượng vi khuẩn sẽ nhanh chóng tăng lên làm thức ăn bị biến chất. Ví dụ như clostridium botulium – loại vi khuẩn độc và mạnh gấp nhiều lần xyanua kali. Nó có thể khiến liệt thần kinh dẫn tới tử vong.

Những thực phẩm từ đậu nành
Những thực phẩm từ đậu nành

Chúc cả nhà sẽ thành công đánh bay mỡ bụng với bí kíp mà Bếp Nhà TVvừa chia sẻ nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon