Khắc phục món ăn bị mặn bằng cách nào

0
1298

Có nhiều người cho rằng, việc bếp núc không hề phức tạp chút nào. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một công việc cần sự khéo léo rất cao, đặc biệt trong việc chế biến cỗ bàn đãi tiệc. Khi chúng ta không ước lượng được đúng lượng gia vị, chúng ta có thể dễ dàng không được hương vị như mong muốn. Ví dụ như món ăn sẽ bị mặn chẳng hạn. Bếp Nhà Tv sẽ mách bạn một số mẹo hay giúp bạn khắc phục món ăn bị mặn để bữa cơm gia đình được hoàn hảo nhé.

Những mẹo vặt nhà bếp hữu ích có thể bạn chưa biết
Cách bảo quản sấu để dùng quanh năm
Mộc nhĩ với sức khoẻ và làm đẹp

Những món ăn mặn sẽ khiến cho bữa cơm của bạn trở nên mất ngon đi phần nào. Ngoài ra,  việc sử dụng nhiều muối trong chế biến các món ăn còn đem đến những tác động xấu cho sức khoẻ của bạn và gia đình bạn.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng món ăn bị mặn? Hãy thực hành một trong những mẹo hay sau đây để cứu vãn đồ ăn của bạn nhé.

1. Đối với các món canh – khắc phục món ăn bị mặn

Canh là món nước, chúng thường xuất hiện trong mâm cơm với vai trò là cung cấp nước cùng với rau để bạn dễ ăn cơm hơn. Thế nhưng, khi món canh bị mặn, chúng ta cầm làm gì để cải thiện?

+ Khắc phục món ăn mặn với lòng trắng trứng: Khi món canh bị mặn, bạn có thể cho một chiếc lòng trắng trứng vào nồi và đun cho canh sôi trở lại. Việc bạn cho lòng trắng trứng vào nồi canh, chúng sẽ “hút” phần muối dư thừa, theo đó mà canh sẽ trở nên bớt mặn và vừa vặn hơn. Sau đó, hãy dùng muôi để vớt chiếc lòng trắng trứng đã chín này ra khỏi nồi canh nhé.

Đối với các món canh - khắc phục món ăn bị mặn
Đối với các món canh – khắc phục món ăn bị mặn
Hay một cách khác với canh rau củ. Đối với canh rau, củ chúng ta rất dễ vớt ra. Cho nên, khi nồi canh bị mặn, bạn hãy vớt hết số rau củ ra khỏi nồi, chỉ để lại nước mà thôi. Tiếp tục bật nước đun sôi nước rồi thả chiếc lòng trắng trứng vào, sau đó, vớt chúng ra khi nồi canh bớt mặn. Sau cùng, cho phần rau củ vào lại nồi nước và đun một chút cho sôi lại nhé.

+ Khắc phục món ăn mặn với khoai tây: Ngoài việc sử dụng lòng trắng trứng, bạn có thể lấy khoai tây nhé. Khi phát hiện ra nồi canh bị mặn, bạn hãy nhanh tay gọt và thái lát những miếng khoai tây cho vào nồi. Lúc này, khoai tây có chức năng giống hệt như chiếc lòng trắng trứng bên trên. Lượng muối đã được hút hết, bạn hãy vớt số khoai này ra và sử dụng bình thường.

Đối với các món canh - khắc phục món ăn bị mặn
Đối với các món canh – khắc phục món ăn bị mặn

+ Khắc phục món ăn mặn với cơm:  Nghe thật khôi hài, nhưng đây cũng là một mẹo hay để làm giảm lượng muối trong canh đấy. Tuy nhiên, không phải bạn cứ thả cơm trực tiếp vào nồi canh là được. Bạn hãy cho cơm vào một miếng khăn, buộc chặt chúng lại rồi thả vào nồi canh. Sau đó, nếm lại nồi canh để nhận thấy chúng đã vừa vặn hơn rồi nhé.

Đối với các món canh - khắc phục món ăn bị mặn
Đối với các món canh – khắc phục món ăn bị mặn

2. Đối với những đồ ăn khác – khắc phục món ăn mặn

Trong mâm cơm gia đình chúng ta không chỉ có canh mà còn có những món ăn khác nữa. Vậy, làm thế nào để khắc phục món ăn mặn bây giờ?

+ Khắc phục món ăn mặn với chanh tươi: Chanh tươi có thể giúp bạn khắc phục được những món ăn mặn dễ dàng. Đặc biệt, chúng lại không đánh mất đi hương vị vốn có của món ăn.

Đối với những đồ ăn khác - khắc phục món ăn mặn
Đối với những đồ ăn khác – khắc phục món ăn mặn
Tuy nhiên, việc sử dụng chanh không dùng cho các món ăn có thành phần là sữa. Bởi khi có sự xuất hiện của chanh, sữa sẽ bị kết tủa.

+ Khắc phục món ăn mặn với mật ong: Mật ong hoặc đường đều được sử dụng để chữa cháy khi có món ăn bị mặn. Tuy nhiên, hai loại gia vị này chỉ được dùng ở mức hạn chế mà thôi. Nếu bạn sử dụng với một lượng nhiều. Chúng lập tức sẽ làm cho món ăn của bạn bị thay đổi hương vị ngay tức khắc.

Đối với những đồ ăn khác - khắc phục món ăn mặn
Đối với những đồ ăn khác – khắc phục món ăn mặn

+ Khắc phục món ăn mặn với giấm: Giấm ở đây người ta thường nhắc đến đó là giấm thơm. Chúng cũng có công dụng chữa cháy khi món ăn đã bị mặn.

Đối với những đồ ăn khác - khắc phục món ăn mặn
Đối với những đồ ăn khác – khắc phục món ăn mặn

Việc bếp núc không phải là một công việc đơn giản như nhiều người suy nghĩ. Cho nên, nếu có lỡ “sản xuất” ra những món ăn bị quá muối. Bạn có thể sử dụng những mẹo trên để khiến cho món ăn được ngon lành và vừa phải nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon

 Công thức món bánh ngon