Hương vị của miếng thịt được sản xuất từ phòng thí nghiệm đầu tiên của thế giới – Thịt nhân tạo

0
606
Thị trường thịt nhân tạo đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Một điều mà cách đây hàng trăm năm không ai dám nghĩ tới.

Ở phương Tây, các công ty thực phẩm của Anh và Hoa Kỳ đang tin tưởng vào sự đổi mới sản phẩm. Lợi nhuận tăng đột biến, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Greggs của Anh cho rằng. Đó là kết quả của sự gia tăng doanh số từ mòn xúc xích thuần chay. Ở châu Á, Trung Quốc cũng đang tìm cách sử dụng công nghệ thực phẩm mới nhất để tăng tính bền vững của phát triển môi trường.

Food safety concept
Nuôi trồng thịt trong phòng thí nghiệm
Trong vài năm qua, Trung Quốc đã hợp tác với các nhà nghiên cứu của Israel trong việc cung cấp thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm. Để chống lại các tác động bất lợi từ môi trường do việc chăn nuôi công nghiệp đại.
Thit- nhan-tao-2
Thịt nhân tạo

Phương pháp trồng thịt trong phòng thí nghiệm không liên quan đến giết mổ truyền thống. Nhưng vẫn được nuôi trồng bằng tế bào động vật. Chi phí nuôi trồng thịt sạch vẫn còn rất đắt. Vào năm 2013, một chiếc burger được trồng trong phòng thí nghiệm có giá hơn 300.000 đô la Mỹ. Một phần tư pound thịt bò xay của công ty thịt sạch Memphis Meats. Có giá khoảng 600 đô la Mỹ.

Thit- nhan-tao-3
Thịt được chế biến như thông thường
Tuy nhiên loại thịt sạch này có được ưa chuộng hay không. Còn phụ thuộc vào hương vị mà nó mang lại. Để thay thế được thịt truyền thống. Thì đầu tiên hương vị nó phải gần giống hoặc vượt trội hơn. Hy vọng rằng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ trong tương lai không xa. Chúng ta sẽ được sử dụng món thịt sạch vừa chất lượng lại có giá cả phải chăng.

Nguồn: asiaone.com

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon