Hướng Dẫn Tự Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Bổ Rẻ Cho Bữa Cơm Chiều

0
727

Giờ đây bạn có thể tự làm món ngon ăn vặt khoái khẩu này tại nhà mà không cần phải đi xa ra tận quán ốc; ốc xào sả ớt tự làm vừa ngon bổ rẻ lại còn vệ sinh nữa chứ. Cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm nhé!

Ốc Xào Sả Ớt Ngon Bổ Rẻ Cho Bữa Cơm Chiều

Nguyên liệu làm Ốc Xào Sả Ớt:

– 1kg ốc dạ: chọn ốc to đều, miệng ốc đầy, vỏ hơi vàng là ốc béo

– Dầu ăn, muối, nước tương, sốt cà chua, rượu nhạt, hạt tiêu, gừng, tỏi, ớt,… mỗi thứ một ít vừa nêm. Nếu thích bạn có thể thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.

Cách làm:

Bạn rửa sạch ốc rồi ngâm vào chậu nước có hòa 3 thìa lớn bột gạo (bột tẻ hay nếp đều được). Tốt nhất là ngâm trong nửa ngày, ốc sẽ ăn nước gạo và nhả hết bùn đất ra. Sau khi ngâm ốc, rửa sạch lại ốc lần nữa, bạn dùng dao chặt bỏ chóp nhọn của ốc (cho tới khi thấy một chút ruột ốc) để khi dùng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn.

Phi tỏi thơm với dầu ăn, sau đó cho các gia vị vào xào qua. Cho ốc vào đảo nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay khi ốc chưa kịp nóng. Sau đó, đổ hai bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi, ốc sôi chừng 10 phút là chín. Nếu thích xào khô thì bạn cho ít nước, thêm chút dầu ăn vào đảo luôn tay.

Bày ốc ra bát, đổ luôn cả nước và các gia vị xào cùng. Bạn không cần dùng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng ốc là được vì chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông rồi. Cũng không phải lo pha mắm chấm vì mọi gia vị đã ngấm đều.

Với cách sơ chế chặt bỏ chóp nhọn của ốc, bạn sẽ dễ dàng dùng ốc hơn. Ốc ăn bột gạo sẽ thơm ngọt và sạch mùi bùn đất. Chỉ với chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc xào cay của bạn sẽ thơm ngon và tiện dụng hơn rất nhiều đấy!

Chúc bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm món gỏi ốc rau răm ăn kèm nhé!