Hướng Dẫn Trứng Hấp Ngao Bạn Đã Thử Chưa? Món Ngon Ngày Tết

0
478

Món ăn nghe rất lạ nhưng cũng đầy hấp dẫn, thử làm trứng hấp ngao cho cả nhà món ăn lạ miệng để cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực mới.Hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm nhé!

Cách làm cơm rang tôm trứng muối cho buổi sáng tràn đầy năng lượng
Bí kíp nấu canh trứng hải sản cho bữa cơm thêm ấm áp
Món ăn nghe rất lạ nhưng cũng đầy hấp dẫn, thử làm trứng hấp ngao cho cả nhà món ăn lạ miệng để cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực mới.

Nguyên liệu:

– Ngao – 200g

– Trứng – 2 quả

– Hành lá

– Rượu

– Gia vị: Bột nêm, muối.

Cách chế biến Món ăn ngon:

– Để chế biến món trứng hấp ngao, trước hết bạn phải làm sạch ngao; bằng cách pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ; ngâm ngao khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Sau khi vớt ngao, có thể dùng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Bước này bạn nên làm cẩn thận; vì nếu sơ chế không kỹ thì khi ăn ngao có thể bị sạn, thậm chí còn có mùi tanh nữa.

– Luộc ngao trong nồi nước sôi có pha chút rượu (khử mùi tanh). Thấy ngao mở miệng thì tắt bếp.

– Đập trứng ra bát, khẽ đánh tan (không đánh nổi bọt) rồi thêm chút muối và lượng nước bằng 1,5 lần lượng trứng vào khuấy đều.

– Dùng rây lọc hỗn hợp trên. Đây là bước quan trọng để có món trứng hấp ngao thật mịn sau khi hấp.

– Xếp ngao vào bát theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên rồi rót hỗn hợp trứng vào.

– Đặt bát ngao vào nồi hấp trong khoảng 12 phút thì tắt lửa, nhưng đừng vội mở nắp nhé, đậy kín vung trong khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy bát ngao ra khỏi khay hấp, rắc hành trang trí và dùng nóng.