Hướng dẫn tạo hình bánh sinh nhật đẹp đơn giản

0
993

Những chiếc bánh sinh nhật rất có ý nghĩa trong mỗi bữa tiệc. Dường như, nếu không có bánh sinh nhật, bữa tiệc ấy trở nên không còn trọn vẹn. Thế nên, là một người yêu thích làm bánh và muốn làm bánh sinh nhật thật đẹp dành cho người thân của mình. Thế nhưng, bạn lại gặp vấn đề là không biết tạo hình bánh thế nào cho đẹp. Hãy cùng khám phá cách tạo hình bánh sinh nhật hay và đơn giản cùng Bếp Nhà Tv nhé.

Cách làm bánh cay ngon ăn là nghiền
Cách làm bánh ít nhân mặn ngon có thể bạn chưa biết
Hướng dẫn cách làm thạch dừa hoa quả dễ như ăn kẹo

Không biết có từ lúc nào nhưng bánh kem là không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật. Nó gần như là một nguyên tắc bất thành văn và như một biểu tượng vậy. Sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn những cách tạo hình bánh sinh nhật dễ làm mà lại vô cùng đẹp mắt để bạn trải nghiệm nhé.

1. Làm bánh sinh nhật với bánh quy

Sau khi đã xong phần lõi bánh và đã hoàn tất việc phủ lên mặt bánh một lớp kem mịn màng để dễ dàng viết “lời nhắn nhủ” lên đó rồi. Bạn có thể sử dụng những chiếc bánh quy xếp xung quanh phần lõi bánh. Sau đó, có thể dùng một sợi dây duy băng có màu sắc xinh xắn một chút buộc chúng lại.

Làm bánh sinh nhật với bánh quy
Làm bánh sinh nhật với bánh quy

Đây là một cách rất đơn giản nhưng vẫn đem đến cho chiếc bánh sinh nhật của bạn có tính thẩm mỹ rất cao. Chúng đặc biệt phù hợp với những ai không thực sự khéo tay. Tuy nhiên, khi làm chiếc bánh này, bạn nên quết kem xung quanh một lớp vừa phải để khi xếp bánh chúng vừa giữ bánh được đứng thẳng nhưng cũng không bị tràn kem ra ngoài nhé.

2. Làm bánh kem tầng không láng bên ngoài

Nếu những chiếc bánh phủ kem kín mít bên ngoài đã khiến bạn không còn hứng thú nữa. Bạn có thể thử một cách sau: Khi đã xong phần nhân. Bạn hãy chia chúng thành những miếng mỏng hơn bằng cách cắt ngang bánh ra làm 2 – 3 phần bằng nhau. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo độ dày cho mỗi phần chừng 3 – 5cm nhé. Vì mỏng quá, chúng sẽ dễ bị gãy và không phẳng bánh.

Làm bánh kem tầng không láng bên ngoài
Làm bánh kem tầng không láng bên ngoài

Bạn hãy dùng đui kem và phun kem vào giữa 2 lớp bánh này và không cần phải phủ kem toàn bộ bề ngoài của bánh.  Mẹo này rất phù hợp cho những người mới học làm bánh, vì việc quết kem bên ngoài sao cho mịn và đều đòi hỏi kỹ năng rất cao đấy.

3. Làm bánh sinh nhật với lớp kem rối

Chiếc bánh sinh nhật được làm ra từ những người chuyên nghiệp, có trình độ tay nghề cao thường có lớp kem phủ bên ngoài bánh rất mịn và đều. Đây là một kỹ thuật rất cao, đòi hỏi người làm đã trải qua trường lớp và có kinh nghiệm.

Làm bánh sinh nhật với lớp kem rối
Làm bánh sinh nhật với lớp kem rối

Thế nhưng, nếu bạn mới học làm bánh sinh nhật có đôi lần, việc làm này khá khó. Tuy nhiên, câu truyện sẽ khác đi nếu bạn muốn chiếc bánh của mình có lớp kem rối. Lớp kem này sẽ vẫn đem lại cho chiếc bánh sinh nhật của bạn một sự sinh động, sáng tạo nhất định. Đồng thời, lớp kem rối sẽ giúp che được các khuyết điểm có trên bánh. Bạn hãy làm cho đều nhé, để tránh tình trạng chiếc bánh nhìn thiếu tinh tế.

4. Làm bánh sinh nhật với kẹo

Cũng như bánh quy, kẹo có thể giúp bạn có được những chiếc bánh sinh nhật rất sáng tạo và  vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của mình. Những chiếc bánh kem sặc sỡ sắc màu sẽ luôn thu hút mọi ánh nhìn. Thế nên, bạn hãy chọn những chiếc kẹo có màu sắng sống động, khác nhau về hình thù chút nhé. Chúng sẽ đem lại cho bạn một thành quả tuyệt vời đấy.

Làm bánh sinh nhật với kẹo
Làm bánh sinh nhật với kẹo

5. Làm bánh sinh nhật với hoa quả tươi

Việc làm bánh sinh nhật với hoa quả tươi có lẽ cũng không còn xa lạ với chúng ta nữa rồi. Thế nhưng, Đây vẫn là một cách tạo hình bánh sinh vừa dễ làm lại đẹp mắt. Hơn nữa, những loại hoa quả tươi sẽ đem đến cho bánh kem hương vị tự nhiên, đồng thời, bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy khi ăn nhiều một chút.

Làm bánh sinh nhật với hoa quả tươi
Làm bánh sinh nhật với hoa quả tươi

Những loại hoa quả như: nho, xoài, kiwi, táo … sẽ rất thích hợp giúp bạn có một chiếc bánh sinh nhật đẹp đấy. Hãy kết hợp nhiều loại hoa quả một xíu để chúng đẹp mắt hơn, sống động hơn nhé.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất nhé!

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Công thức món chay ngon

 Công thức món bánh ngon