Hướng dẫn làm bánh gato cầu vồng đáng yêu

0
376

Xinh xắn, đáng yêu là những mỹ từ để miêu tả về chiếc bánh gato cầu vồng. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh ngon này.

Hướng dẫn làm bánh gato cầu vồng đáng yêu

Nguyên liệu làm bánh gato cầu vồng

– 3 quả trứng
– 200g đường
– 200 ml whipping cream (35% chất béo)
– 150g bơ
– 350g bột mì
– 1 gói các loại bột làm bánh Hoàng Gia (16 g)
– 1 nhúm muối
– 100g đường
– 30ml nước lọc
– 2 lòng trắng trứng
– 300g bơ
– 1 muỗng cà phê vani

Cách làm bánh gato cầu vồng

Giai đoạn 1:

– Dùng máy đánh trứng và đường ở tốc độ chậm sau đó tăng dần lên tốc độ cao cho đến khi tăng gấp đôi về số lượng, trứng bông đặc, mịn và có màu vàng nhạt. Thêm bơ và kem rồi trộn nhẹ, đều tay để hỗn hợp mịn, mướt và không bị chảy nước.
– Thêm bột mì, muối và bột nở và trộn đều đến khi tất cả các thành phần được kết hợp tốt.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Nướng 20-25 phút ở 150 ° C.
– Dùng tăm xiên vào cốt bánh, nếu tăm khô là bánh đã chin. Lấy cốt bánh ra khỏi khuôn, để nguội.

– Đun nóng nước và đường. Sau khi đun sôi, để một lúc cho nguội . Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao, và khi nó bắt đầu bóng, thêm siro đường vào trứng.
– Lúc này kem meringue sẽ sáng bóng và mịn. Để nguội các meringue trước khi thêm bơ.

– Trong một bát khác, đánh đều bơ, thêm meringue và vani rồi đánh một lần nữa ở tốc độ cao cho đến khi kem rất mịn và bơ ánh sáng.

Giai đoạn 2:

– Sau đó cắt cốt bánh thành ba lớp. Đặt lớp bánh đầu tiên lên khay, phết đều kem lên bề mặt (có độ dày khoảng 1cm). Cẩn thận đặt tiếp lớp thứ hai lên và tiếp tục phết kem. Các lớp bánh cần đặt đều nhau, các lớp kem có độ dày như nhau để bánh có kết cấu vững chắc. Sau khi đặt lớp bánh thứ ba lên, dùng tay ấn nhẹ để lớp bánh và kem có sự liên kết với nhau.

– Phủ đều kem lên toàn bộ bề mặt bánh và trang trí bằng kẹo màu tùy thích. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món bánh gato cầu vồng. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cappuccino mini để ăn kèm nhé!