Hướng dẫn công thức pha chế trà trái cây giải nhiệt

0
683

Với cái nóng oi bức của mùa hè nóng bức; thì việc làm một cốc trà trái cây mát lạnh là điều tuyệt vời nhất. Trà trái cây không chỉ giúp bạn sảng khoái tinh thần mà còn cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất; đặc biệt khá tốt cho người muốn giảm cân. Trà trái cây giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt, trái cây tươi sẽ cho bạn vitamin cần thiết; cho một ngày làm việc hiệu quả, thật là tuyệt vời phải không nào. Chúng ta cùng bắt tay vào pha chế trà trái cây theo công thức của Bếp Nhà TV nhé! 

Hướng dẫn công thức pha chế trà trái cây giải nhiệt

Nguyên liệu pha trà cho 4 người uống:

– 1/4 quả dứa (trái thơm)

– 1/2 quả táo (chọn táo mèo cho đỡ phải hàng trung quốc)

– 1/2 quả cam

– Mật ong

– 1 gói trà túi lọc

Cách pha trà trái cây cho 4 người uống:

1 Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch dứa và táo rồi cắt nhỏ.

2 Các bước thực hiện:

Đun một nồi nước khoảng 500ml. Sau khi nước sôi, bạn cho táo và dứa cắt nhỏ ở bước 1 vào; đun đến khi nào nước sôi lần nữa thì tắt bếp. Kế đến bạn cho vỏ cam vào ấm rồi thêm 1 túi trà vào.

Mở ấm cho vài lát cam vào là bạn đã có một bình trà trái cây thơm ngon rồi đấy. Bạn cho thêm đá hoặc mật ong để món trà thêm thơm ngon mát lạnh hơn; hoặc bạn có thể cho vào tủ mát và dành uống dần nhé!

Lưu ý khi pha trà cho 4 người uống:

Khi uống, bạn có thể cho thêm mật ong vào hoặc thêm đường cho vừa. Lúc uống các bạn có thể cho thêm đá hoặc để vào tủ lạnh để có thể có món tráng miệng mát lạnh sảng khoái nhất. Các bạn có thể thay thế các nguyên liệu hoa quả để có nước trái cây hương vị khác nhau nhé.

Trà trái cây cũng là một trong những thực đơn giảm cân rất tốt trong mùa hè này đó. Mùa hè nóng bức cơ thể luôn cần giải nhiệt và cốc trà trái cây này; sẽ giúp các bạn giải nhiệt cho mình và cả gia đình rồi, trà trái cây pha theo cách này cũng rất thơm; và có hương vị độc đáo có thể dành cho cả trẻ nhỏ và người già Chúc các bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm món chè trái cây mát ruột nhé!