Hướng Dẫn Canh Bầu Nấu Ngao Món NgonCho Bữa Cơm Chiều

0
823

Nếu như râu tôm nấu với ruột bầu “chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” thì canh bầu nấu ngao cũng được xếp vào hàng “vợ nấu chồng khen”. Hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu về cách làm món canh bầu nấu ngao này nhé!

Cách nấu canh ghẹ nấu măng chua cho ngày tết lạ miệng
Bí kíp nấu canh riêu cua ngon khó cưỡng
Hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu về cách làm món canh bầu nấu ngao này nhé!

Nguyên liệu:

+ 1 kg ngao

+ quả bầu

+ 1 nắm hành, mùi

+ Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hành tím băm nhỏ

Cách làm:

Giai đoạn 1:

– Ngao ngâm nước, cho thêm vài giọt dầu mè vào, ngao sẽ tự nhả hết đất cát, rửa sạch, cho ngao vào nồi, đổ nước xăm xắp, thêm chút muối, đun lửa to, khi sôi, dùng đũa đảo đều cho ngao mở hết miệng, vớt ngao ra rổ (nước giữ lại), bỏ vỏ, phần  thịt nặn ruột đen bỏ đi, rửa sạch lại, để ráo nước, ướp 1/4 thìa cà phê hạt nêm.

– Bầu bào vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc (7cm), thái lát mỏng cả ruột.

Giai đoạn 2:

– Hành mùi rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm 1 thìa cà phê dầu ăn với chút đầu hành băm; cho ngao vào đảo đều khoảng 2 phút, tắt bếp.

– Gạn nước luộc ngao ra tô, để lắng rồi gạn lại vào nồi, (chế thêm nước cho đủ ăn), đun sôi, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, cho bầu vào nấu, đun sôi, nêm 1 thìa cà phê nước mắm rồi chút ngao đã xào vào, nêm nếm lại, tắt bếp, múc canh ra tô, rắc chút hành mùi.

Chúc các bạn thành công!

Cách chọn ngao:

Dù là loại ngao nào, bạn cũng nên chọn những con có vỏ sáng bóng, không xỉn màu và những con miệng khép kín. Nếu cần, có thể thử dùng tay cạy ra, nếu không cạy được là ngao tươi sống.