Hướng dẫn cách pha sinh tố dễ làm đánh bay cơn nóng mùa hè

0
526

Trong thời tiết nắng nóng và oi bức của mùa hè thì không gì tuyệt vời bằng những cốc sinh tố mát lạnh; giúp bạn giải tỏa cơn nóng. Phần lớn chúng ta vẫn có thói quen uống sinh tố hoặc các loại nước hoa quả ở ngoài hàng; thay vì làm ở nhà. Hãy bớt chút thời gian để tham khảo hai công thức pha sinh tố dưới đây của Bếp Nhà TV; để làm cho gia đình mình món tráng miệng mát lành, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh bạn nhé.

pha sinh tố dễ làm đánh bay cơn nóng mùa hè

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây – kem vani cho 2 người uống:

100ml sữa đậu nành

250ml kem vani

5 quả dâu tây

Đá bào

Cách làm sinh tố dâu tây – kem vani cho 2 người uống:

Cho dâu tây, sữa đậu nành và kem và đá bào vào máy xay sinh tố, bật công tắc, xay ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp sinh tố mượt và mịn thì bạn cho ra cốc rồi dùng nhé!

Nguyên liệu làm sinh tố dưa hấu – chanh cho 2 người uống:

200g lòng đỏ dưa hấu

1quả chanh

1 cốc đá bào

Đường

Cách làm sinh tố dưa hấu – chanh cho 2 người uống:

Cắt dưa hấu thành các khối vuông nhỏ. Chanh ép lấy nước sau đó cho vào cối xay thêm dưa hấu, đường và đá; rồi xay nhuyễn rồi rót ra cốc và uống khi sinh tố còn mát lạnh sẽ ngon hơn bạn nhé!

Lưu ý khi làm các loại sinh tố:

– Khi chọn nguyên liệu bạn chú ý nên chọn những loại hoa quả còn tươi ngon, không giập nát khi xay; sẽ cho ra chất lượng sinh tố tốt nhất mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Các bạn cũng có thể thay thế sữa đậu nành bằng sữa tươi hoặc sữa chua; mix thêm các loại hoa quả để cốc sinh tố của chúng ta thêm sắc màu bạn nhé!

Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng dăm bảy phút mỗi ngày là đã có ngay trên tay 1 trong 2 loại sinh tố mát lạnh đánh bay cái nóng mùa hè rồi. Không chỉ có sinh tố dâu tây – kem vani, sinh tố dưa hấu – chanh; mà còn rất nhiều loại sinh tố bơ chocolate mát lạnh của Bếp Nhà TV; giúp bạn đánh bay cái nóng mà lại vô cùng bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!