Cách ngâm nước sấu giòn mà không bị váng

0
487

Mùa hè đến cũng là lúc bạn nên chuẩn bị cho gia đình một lọ nước sấu ngâm đường thật ngon; để bất cứ khi nào bạn cũng có thể thưởng thức cốc nước ngon mát lạnh. Nhưng để ngâm một lọ nước sấu giòn mà không bị váng; thì chưa phải ai cũng biết được những bí quyết mà chuyên mục Bếp Nhà TV; sẽ giới thiệu tới các bạn dưới đây.

Ngâm nước sấu giòn mà không bị váng

Nguyên liệu ngâm nước sấu giòn mà không bị váng:

-Sấu 1kg

-Đường vàng 800g

-Gừng 2-3 nhánh (100g)

Cách ngâm nước sấu giòn mà không bị váng:

Sơ chế nguyên liệu ngâm nước sấu giòn mà không bị váng:

-Sấu mua về rửa sạch, để ráo, nạo vỏ.

-Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập.

Các bước ngâm sấu giòn mà không bị váng:

-Khía sấu thành khoanh tròn và ngâm vào một chậu nước muối loãng, lạnh để sấu giòn và không bị thâm.

-Sau đó vớt sấu ra rửa sạch với nước. Đun một nồi nước sôi, đợi nước nóng già cho sấu vào trần; đến khi vỏ sấu hơi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp; đổ sấu vào âu nước đá ngâm 3 phút sau đó vớt ra để ráo.

-Cho 1 lít nước vào nồi sau đó đổ đường vào đun sôi. Khi nước đường sôi cho gừng đập dập vào nồi; để nước sôi lại 1-2 phút sau đó tắt bếp để nước đường nguội.

-Khi nước đường đã nguội hoàn toàn, chút nước vào một lọ sạch, cho sấu chần vào; đậy kín nắp, để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Lưu ý khi ngâm sấu giòn mà không bị váng:

-Sấu dùng để ngâm nước nên chọn quả già to, hạt sấu đã cứng lại, sau đó gọt vỏ; lưu ý bạn nên gọt vỏ càng mỏng càng tốt vì lớp vỏ sấu sẽ tạo nên độ giòn cho sấu ngâm.

-Khi lấy nước sấu bạn dùng một thìa sạch khô để lấy, nếu thìa ướt sẽ khiến sấu ngâm bị màng.

-Để pha nước sấu bạn chỉ cần múc 5 thìa canh nước sấu hòa với 500ml nước sôi nguội; khuấy đều cho thêm đá và sấu ngâm để thưởng thức.

-Lọ ngâm sấu tốt nhất là dùng lọ thủy tinh sạch, khô. Sấu ngâm từ 2-3 ngày là có thể dùng được.

Thành phẩm:

Với cách ngâm sấu giòn mà không bị váng này; bạn sẽ được thưởng thức món nước sấu thơm, ngon, mát lạnh trong thời gian ngắn; với hương vị hấp dẫn của nước sấu và cảm giác giòn tan thích thú khi ăn sấu ngâm.

Đặc biệt sấu ngâm giòn tan, không bị váng để được rất lâu; bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món tráng miệng này trong suốt mùa hè đấy. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm cách ngân chanh muối mà không lo hư nhé!