Hướng dẫn cách nấu chè trân châu đậu đỏ thơm mềm

0
706

Chè trân châu đậu đỏ là một món chè ngon có tính giải nhiệt tốt có; để xua đi mọi cái nắng nóng trong mùa hè để bạn có thể tận hưởng ngay cảm giác mát lạnh. Vậy tại sao mọi người không tự tay chuẩn bị sẵn cho gia đình món chè trân châu đậu đỏ thơm mềm; để bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức nhỉ. Cùng Bếp Nhà TV khám phá công thức nhé!

Hướng dẫn cách nấu chè trân châu đậu đỏ thơm mềm

Nguyên liệu làm chè trân châu đậu đỏ cho 6 người:

-200g đậu đỏ

-Nước lọc

-50g đường đỏ

-100g bột trận châu loại nhỏ

Cách làm chè trân châu đậu đỏ cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu là chè trân châu đậu đỏ:

-Đậu đỏ ngâm với nước lạnh qua đêm, sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.

Các bước làm chè trân châu đậu đỏ:

-Cho đậu đỏ vào nồi dung tích khoảng 3 lít, cho thêm 1,5 lít nước đun sôi với lửa lớn; để khoảng 1 phút sau đó vặn nhỏ lửa đun nhừ trong vòng 60 phút.

-Trong một nồi khác, cho trân châu vào nồi luộc; đến khi trân châu chuyển sang màu trong suốt sau đơ vớt ra ngâm nước lạnh. Khi đậu đỏ đã nhừ cho đường vào khuấy tan.

-Vớt trân châu ra bát. Múc trân châu ra từng bát; sau đó thêm chè đậu đỏ đã nguội vào bát, thêm đá lạnh vào và thưởng thức.

Lưu ý khi nấu món chè đậu đỏ trân châu:

-Chè đậu đỏ vì có thời gian hầm nhừ khá lâu nên lúc đầu nấu bạn nên cho nhiều nước một chút; vào mùa hè uống nước chè đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe.

-Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để nấu chè đậu đỏ; như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và lượng nước tiêu hao hơn. Muốn cho món chè đậu đỏ trân châu đậm đà hơn bạn có thể cho đường vào đun thêm một lúc; như vậy đậu đỏ sẽ ngấm đường ngọt và bùi hơn.

-Vào mùa đông bạn cũng có thể thưởng thức món chè đậu đỏ để thưởng thức giống như món chè nóng.

Hy vọng với công thức nấu chè đậu đỏ trân châu đơn giản lại có công dụng tốt cả trong mùa đông; lẫn mùa hè như thế này các bạn sẽ biết thêm một món chè ngon, đơn giản; để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công khi tự tay chế biến món chè đậu đỏ trân châu. Hoặc bạn có thể thay bằng món chè nha đam đường phèn thử xem.