Hướng dẫn Cách nấu chè nha đam đường phèn thanh mát cho cà nhà

0
742

Trong trời nắng nóng như thế này việc thưởng thức một bát chè nha đam đường phèn thanh mát chắc chắn là mong muốn của nhiều người. Để người thân của bạn có thể thưởng thức ngay bát chè nha đam đường phèn thanh mát sau khi một ngày làm việc trong cái nóng oi bức hãy cùng chuyên mục Bếp Nhà TV tham khảo cách nấu chè nha đam đường phèn nha. 

Cách làm chè thái ngon nhất cho mùa hè
Bí kíp nấu chè chuối đơn giản mà ngon
Để người thân của bạn có thể thưởng thức ngay bát chè nha đam đường phèn thanh mát sau khi một ngày làm việc trong cái nóng oi bức

Nguyên liệu nấu chè nha đam đường phèn cho 4 người:

-1kg nha đam tươi.

-250g đường phèn.

-1 bó lá dứa, 1 quả chanh.

Cách nấu chè nha đam đường phèn cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu nấu món chè nha đam đường phèn:

-Đường phèn nghiền nhỏ. Lá dứa gỡ ra rửa sạch. Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh hai bên, dùng dao sắc gọt sạch vỏ. Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ. Cho phần nha đam vào bát lớn, dùng muối chà xát nhiều lần cho bớt nhớt.

-Ngâm nha đam với hỗn hợp nước muôi và chanh trong vòng 2-3 tiếng. Sau khi xát muối, xả dạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt. Bắc nồi nước sôi lên; cho nha đam vào trần qua với nước sôi rồi vớt ra cho ngay vào âu nước đá; để nha đam giữ được độ giòn, không bị nhớt.

Cách nấu chè nha đam đường phèn:

-Đặt nồi nước lên bếp cứ thả nha đam và lá dứa vào khi nước còn lạnh cứ 500g nha đam thì cho 1 lít nước; sau khi nước sôi thả đường phèn vào khuấy nhẹ tay cho tan hết.

-Đun sôi chè nha đam trong khoảng 3 phút, sau đó để chè nguội; bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mẹo nhỏ khi nấu chè nha đam đường phèn bạn nên nhớ:

-Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. – Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh. Với công thức nấu chè nha đam đường phèn vừa nhanh vừa đơn giản; lại không tốn kém chút nào như thế này; bạn hoàn toàn có thể nấu món chè nha đam đường phèn này hàng ngày cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Những buổi tối mùa hè sẽ dịu mát đi rất nhiều bên những cốc chè nha đam đường phèn ngọt mát này đấy. Chúc các bạn thành công!