Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

0
687

Trời lạnh rồi, bạn thích nhâm nhi một bát cháo ngao thơm ngon bổ dưỡng chứ? Vậy bạn đã biết đúng cách để nấu món ngon này chưa? Cháo ngao là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời đâu nhé. Cùng Bếp Nhà TV, vào bếp ngay để nấu món cháo hấp dẫn này nhé.

Cách nấu cháo ngao thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Bí kíp nấu cháo sò huyết thập cẩm ngon nhất món ngon ngày Tết

Trời lạnh rồi, bạn thích nhâm nhi một bát cháo ngao thơm ngon bổ dưỡng chứ?

Nguyên liệu nấu cháo ngao thơm ngon:

– 1.5 kg ngao. Gạo 1/2 bơ sữa bò trong đó 1/2 nửa gạo nếp,  1/2 gạo tẻ. Hành khô, hành lá, rau răm.
– Muối, tiêu, gia vị

Cách nấu cháo ngao:

Ngâm gạo qua đêm tư 4-6 tiếng để gạo nở ra hết cỡ. Nấu cháo khi gạo nở sẽ mềm và ngon hơn. Sau đó để vào rổ cho ráo nước để chuẩn bị cho vào nồi nấu. Ngao mua về rửa sạch hết bùn đát bám xung quanh. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sạch rồi cho ngao vào nồi luộc chín trong vòng 15 phút; đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

Tách riêng 2 phần nước luộc ngao và thịt ngao ra. Phần nước ngao để lát nấu cùng với gạo để thành cháo. Chắt nước luộc ngao chỉ lấy phần trong, bỏ lại phần cặn sạn ở cuối. Phần thịt ngao thì ướp cùng với chút muối, tiêu, hạt niêm. Nấu cháo. Bỏ gạo đã ngâm vào nồi. đổ nước ngao vào đến ngập gạo. Sau đó bắt đầu nấu cháo ngao. Đến khi hạt gạo nở vụn, mềm, sệt sệt thành cháo.

Trong lúc chờ đợi cháo chín; chuẩn bị một chiếc chảo ít dầu cho ngao lên xào qua cho thơm cùng hành khô để ngao chín vàng ươm. Sau đó, ngao để ra một bát riêng. Cháo chín thì múc ra bát rồi bỏ ngao lên trên bề mặt cùng thêm chút hành lá tươi.

Cuối cùng, bạn hãy thưởng thức món cháo ngao thơm ngon bổ dưỡng ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công!