Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Hấp Dẫn

0
652

Rau mồng tơi được biết đến với vị mát và giòn rất hấp dẫn, thường được dùng để nấu cùng với cua tạo nên một món ăn truyền thống cho mỗi gia đình, nhưng khi được nấu với ngao lại cũng mang hương vị thật tuyệt, vị rau mồng tơi tươi xanh kết hợp cùng thịt ngao mềm, ngọt vị rất đưa miệng, ngon cơm. Các chị em hãy thử cùng Bếp Nhà TV học cách nấu canh ngao mồng tơi ngon hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Cách nấu canh ngao mồng tơi ngon hấp dẫn
Bí kíp nấu canh canh mực cay cực hấp dẫn món ngon ngày Tết
Các chị em hãy thử cùng Bếp Nhà TV học cách nấu canh ngao mồng tơi ngon hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Nguyên liệu nấu canh ngao mồng tơi cho 2-3 người ăn:

– Ngao: 1kg

– Mồng tơi: 1 mớ

– Muối, hạt nêm

Cách nấu canh ngao mồng tơi cho 2-3 người ăn:

– Ngao ngâm nước khoảng 2 tiếng cho sạch hết bùn đất, sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước. Tiếp theo, đổ ngao vào nồi, thêm nước xấp mặt ngao, luộc tới khi ngao mở hết miệng. Ngao sau khi luộc vớt ra, nhặt hết phần thịt ngao và bỏ vỏ.

– Mồng tơi nhặt phần lá non, rửa sạch, thái khúc vừa, không nên quá nhỏ. Đun sôi nồi nước luộc ngao, thả rau mồng tơi và ngao vào; sau khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp ngay; khi nấu không đậy vung để rau không bị đỏ.

Múc canh ra bát, và cùng quay quần bên gia đình với bát canh ngao nấu mồng tơi ngon hấp dẫn; thật ấm nóng và đầy đủ dưỡng chất.

Chúc các bạn thành công với canh ngao mồng tơi này nhé!