Hướng dẫn cách muối cà pháo ngon và giòn

0
449

Mùa hè đến rồi, mâm cơm của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với sự xuất hiện của món canh cua – cà pháo muối giòn đấy. Học cách muối cà pháo ngon và đẹp dưới đây cùng Bếp Nhà TV nhé. 

Hướng dẫn cách muối cà pháo ngon và giòn

Nguyên liệu làm món cà muối:

–              2kg cà pháo

–              100g tỏi lột

–              100g gừng cắt sợi

Cách làm món cà muối:

Giai đoạn 1:

– Pha nước muối cà Có nhiều cách pha nước để muối cà; một trong những cách đó là công thức sau: 1 lít nước đun sôi để nguội, 50g muối. Bạn tùy vào độ cà muốn muối mà bám vào tỉ lệ gốc này để điều chỉnh lượng nước để pha; sao cho phù hợp với khối lượng cà định muối, nên pha nhiều nước; sao cho cà được muối ngập trong nước này. Đây là công thức giúp cà của bạn chua vừa độ, không quá nhanh cũng không quá chậm.

– Sơ chế cà Cà chọn những quả đều nhau, không quá non hoặc già, không bị héo nhũn. Cắt bỏ phần cuống xanh ở bên trên; bổ làm đôi hoặc khía dấu chữ thập ở mỗi quả cà (để cà nhanh ngấm muối); rồi thả ngay vào chậu nước. Cách này tránh cho cà bị thâm và chảy nhựa nhanh ra ngoài. Ngâm cà trong 30 phút rồi rửa lại với nước cho sạch.

Giai đoạn 2:

– Muối cà Chuẩn bị một hũ sành, hũ thủy tinh để cà được muối ngon nhất; đem rửa sạch rồi lau khổ hoặc để ráo nước. Cà sau khi sơ chế xong đem bóp lẫn với gừng, tỏi, thêm 1 thìa canh bột canh; 1 thìa café hạt nêm rồi sóc đều lên, sóc càng kĩ cà càng nhanh chín. Bạn có thể thêm 1-2 thìa café ớt bột nếu thích ăn cay rồi để cà ngấm 10 phút. Dồn cà vào hũ, thêm nước muối cà.

Đặt lên phía trên một chiếc đĩa mỏng hoặc nan tre để cà không bị nổi lên trên mặt nước. Nước muối đổ vào hũ phải cao hơn mặt cà chừng 5 cm. Cà sẽ được sau sau 3-4 ngày, trái cà muối đúng cách sẽ phồng căng, vỏ ngoài thấy trắng trong; ăn có độ giòn xốp thơm ngon.

Chúc bạn thành công với món ngon này. Bên cạnh đó bạn nên ăn kèm với món sườn heo rim khoai môn để tăng hương vị nhé!