Hướng dẫn cách làm xúc xích gà món ngon ngày tết

0
1227

Tranh thủ ngày Chủ nhật rảnh rỗi, bạn cũng có thể tự làm xúc xích gà thật tươi ngon để dành đến Tết ăn rất tiện đấy! Cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm nhé!

Hướng dẫn làm xúc xích hun khói thơm ngon không phải ai cũng biết
Bí kíp làm xúc xích một trong những món ngon ngày tết
Tranh thủ ngày Chủ nhật rảnh rỗi, bạn cũng có thể tự làm xúc xích gà thật tươi ngon để dành đến Tết ăn rất tiện đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm xúc xích gà:

125g thịt ức gà
30g bột cà ri
30ml nước
5ml rượu
Một ít muối, tiêu xay
Ruột heo khô

Cách làm:

Rửa sạch ức gà, xắt nhỏ rồi cho vào bát. Thêm 30g bột cà ri, 30ml nước; 5ml rượu, một ít muối, tiêu xay vào chung, trộn đều và để ướp một lúc. Rửa sạch ruột heo bằng rượu, sau đó bạn nhồi gà đã ướp vào; dùng dây nylon hoặc cước buộc chặt.

Lót sẵn lớp giấy bạc lên khay nướng, rồi cho xúc xích gà vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C; nướng trong 30 phút. Tiện một mẻ làm xúc xích gà, bạn có thể làm thêm xúc xích heo hay bò cũng tiện và ngon.

Trước khi dùng bạn chuẩn bị sẵn một chén tương chua ngọt ăn kèm cùng ít xà lách; hay rau xanh rất ngon. Nếu không thích nướng bạn có thể cho xúc xích vào chảo dầu nóng chiên chín cũng được.

Xúc xích là món ăn không chỉ được trẻ em mà rất nhiều người lớn cũng yêu thích, nhất là những loại xúc xích tươi ngon. Khác với loại xúc xích bán sẵn thường bị trộn khá nhiều bột; xúc xích tự làm có được vị ngọt và tươi của thịt nên ngon và thơm hơn hẳn. Tranh thủ ngày Chủ nhật rảnh rỗi, bạn cũng có thể làm sẵn ít xúc xích để dành đến Tết ăn rất tiện đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn:  BSC)