Hướng dẫn cách làm Trứng bọc thịt chiên giòn món ngon ngày tết

0
1109

Với những nguyên liệu nhà nào cũng có, bạn có thể dễ dàng chế biến được món trứng bọc thịt chiên giòn vừa ngon vừa lạ này! Cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm nhé!

Cách làm cơm rang tôm trứng muối cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
Bí kíp làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây siêu ngon ngày tết
Với những nguyên liệu nhà nào cũng có, bạn có thể dễ dàng chế biến được món trứng bọc thịt chiên giòn vừa ngon vừa lạ này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng bọc thịt chiên giòn:

5 quả trứng luộc, 300g thịt lợn băm.

2 gói mì tôm, hạt tiêu, 3g muối.

5ml rượu nấu ăn. Dầu để chiên.

Cách làm:

Cho thịt heo xay vào bát, thêm rượu, hạt tiêu, muối vào trộn đều. Bóp vụn 2 gói mì tôm. Lấy một phần thịt băm đã trộn; dàn thành tấm tròn rồi đặt 1 quả trứng lên trên sau đó bọc kín lại. Làm tương tự với phần thịt và trứng còn lại. Lăn trứng đã bọc thịt qua vụn mì tôm sao cho mì tôm phủ đều viên trứng thịt.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng viên thịt vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được. Chẳng cần bột chiên giòn hay bột chiên xù; bạn chỉ cần một vài gói mì ăn liền quen thuộc cũng đủ để làm giòn cho món trứng bọc thịt chiên giòn trên đây. Từng quả trứng bọc thịt có lớp vỏ mì tôm giòn tan đậm đà; khi ăn tạo cảm giác ngon lạ miệng. Cho nên, các bạn hãy thử làm món trứng bọc thịt chiên giòn theo kiểu này nhé.Chúc bạn ngon miệng!(Nguồn: meishi.net)