Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Đà

0
1300

Một chút hương vị cay cay của ớt, 1 chút mặn của muối cùng với thịt giòn giòn của tôm hòa quyện vào nhau làm nên 1 món ăn ngon trong các bữa cơm hay bữa tiệc. Với cách làm tôm nướng muối ớt này sẽ đưa bạn đến trải nghiệm cảm giác thú vị khi ăn. Nào, xén tay áo vào bếp cùng Bếp Nhà TV chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Cách làm món tôm nướng bơ béo ngậy hấp dẫn món ngon ngày tết
Bí kíp làm tôm nướng chanh thơm ngon ngây ngất món ngon ngày tết
Với cách làm tôm nướng muối ớt này sẽ đưa bạn đến trải nghiệm cảm giác thú vị khi ăn.

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt cho 4 người:

-200-300gram tôm sú. Muối, đường. Ớt bột

– Dầu ăn( có thể dùng bơ). Que tre dùng để nướng.

Các bước làm tôm nướng muối ớt cho 4 người:

– Tôm rửa sạch và cắt bỏ râu, loại bỏ đường chỉ đen, sau đó để ráo tôm. Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: cho ớt bột, đường, muối, dầu ăn trộn chung vào 1 bát to.

– Dùng dao bén khứa 1 đường ngay giữa thân tôm và ghim tôm thẳng vào que tre từ đầu đến đuôi tôm. Dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm. Nếu còn dư hốn hợp muối ớt thì bạn tiếp tục dùng thìa xúc hỗn hợp muối ớt xát đều vào từng con tôm. Để ướp khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

– Tiến hành nướng tôm muối ớt. Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180, trong vòng 10-15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có là than, bạn có thể nướng trên lò than.

Những lưu ý khi làm tôm nướng muối ớt:

– Cách chon tôm ngon: bạn nên chọn những con tôm còn tười ngon, vỏ tôm sáng màu, khi dừng tay ấn nhẹ vào mình tôm có độ đàn hồi nhất định, nếu tôm còn nhảy tanh tách thì càng ngon.

– Nếu dùng tôm vỏ mềm, khi ăn có thể ăn cả vỏ thì trước khi xếp tôm lên khay nướng các bạn nên vuốt cho sạch bớt muối ớt, để khi ăn tôm nướng muối ớt không bị quá mặn. Nếu dùng tôm vỏ cứng, khi ăn phải bóc bỏ vỏ thì không cần phải vướt bớt muối ớt trước khi nướng.

– Tôm nướng muối ớt có thể chấm với muối tiêu chanh, hoặc tương ớt.