Cách làm thịt heo tẩm vừng vừa lạ vừa ngon

0
735

Thịt heo tẩm vừng là một trong những món mà bạn không thể bỏ qua. Cùng học cách làm thịt heo tẩm vừng ngon với Bếp Nhà TV nhé!

Những nguyên liệu cho món thịt heo tẩm vừng:

  • 300g thịt thăn: rửa sạch, thái đều dài và dày như ngón tay út
  • Gia vị ướp thịt: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê rượu trắng.
  • 80g tinh bột ngô
  • Gia vị nước xốt: 60g xốt cà chua, 30ml dấm trắng, 30g đường, 2 củ tỏi ta bóc vỏ bằm nhỏ.
  • 1 muỗng canh vừng/mè đã rang chín- Nguyên liệu trang trí: 1 quả cà chua và ít lá rau mùi

Cách làm thịt heo tẩm vừng ngon:

Cách làm thịt heo tẩm vừng
Cách làm thịt heo tẩm vừng

Trước tiên bạn trộn đều và ướp thịt heo với các gia vị ướp thịt. Chừng 15 phút mới rắc bột ngô vào đảo cho phủ đều bột. Đun nhiều dầu nóng trong chảo rồi cho từng miếng thịt vào chiên: Nhúng thịt đều dầu. Đợi miếng thịt săn vỏ bột ngoài mới cho miếng thịt tiếp theo vào. Tránh dính bột giữa các miếng với nhau. Vỏ bột vàng giòn thì bạn gắp thịt riêng ra một đĩa.

Phi thơm tỏi bằm rồi đổ xốt cà chua và đường vào khuấy đều bằng thìa. Khi hỗn hợp dậy màu đỏ đẹp thì bạn đổ giấm. Rắc hạt mè (đã rang chín) vào và tiếp tục khuấy.

Khi nước sốt nổi bong bóng lớn thì bạn đổ thịt thăn chiên giòn vào. Đảo nhanh tay và đều khắp cho các miếng thịt dính đều sốt. Sốt ít và bám dính nhanh nên bạn nhanh tay đảo và trút thịt ra đĩa.

Gọt vỏ vòng tròn liên tục quanh một quả cà chua. Quận tròn vỏ rồi gài tăm cho ổn định dáng một bông hồng. Trang trí hoa hồng cà chua và lá mùi bên cạnh phần thịt heo tẩm vừng trên đĩa.

Thịt heo tẩm vừng vốn là thịt heo chiên giòn rồi lăn qua xốt chua ngọt tẩm vừng. Vì thế miếng thịt vẫn nguyên độ giòn ngon của thịt chiên. Lại bám thêm lớp xốt mềm thơm ngon ngọt và đặc biệt có thêm các hạt vừng li ti cực bùi bám quanh.

Với hình thức giống như những thanh kẹo thịt. Món thịt heo tẩm vừng ăn rất vui miệng như một món quà vặt ăn chơi. Nhưng thực ra lại là một món ăn rất dễ đưa dinh dưỡng vào cơ thể. Mỗi bữa bạn dùng 100g thịt kho là nhiều. Nhưng 100g thịt heo tẩm vừng thì lại thấy chưa bõ bèn bao nhiêu.

Chỉ cần thêm 1 lòng trắng trứng trong nguyên liệu ướp thịt. Cũng giúp cho các gia vị và lớp bột bao quyện chặt vào thịt hơn rất nhiều. Khi khuấy sốt bạn cũng cần cẩn trọng như thắng caramen cho bánh flan. Nếu quá tay sẽ thành kẹo đắng, nếu non tay thì sốt hơi ngọt. Vừa phải sốt sẽ ngon vị và dậy hương thơm.

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon