Hướng dẫn cách làm thịt heo sốt chua ngọt một món ngon ngày tết

0
959

Món thịt heo sốt chua ngọt là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc. 

Thịt heo sốt chua ngọt một món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm thịt heo sốt chua ngọt:

– 200g thịt thăn heo

– Vài cây rau mùi

– 1 nhánh gừng nhỏ

– Nửa củ cà rốt

– 1 cây boa rô

– Bột bắp

– Gia vị: giấm trắng, đường, muối, nước sốt cà chua, nước.

Cách làm thịt heo sốt chua ngọt:

Giai đoạn 1:

Thăn thịt thái lát mỏng chừng 2 – 3mm rồi ướp với xíu muối và chút rượu gạo chừng 30 phút cho thấm. Cho 4 muỗng canh bột bắp ra bát nhỏ, từ từ thêm nước vào hòa tan thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, bạn nên dùng chảo sâu lòng; hoặc nồi nhỏ có đáy dày để chiên được ngập dầu. Chờ dầu sôi, bạn gắp miếng thịt vào bát hỗn hợp bột cho bột áo thành một lớp mỏng bên ngoài; rồi thả vào chảo dầu, chiên cho thật vàng đều khắp mặt mới vớt ra đĩa cho ráo bớt dầu thừa. Bạn cũng có thể tách làm 2 lần chiên để miếng thịt giòn hơn; chiên sơ cho lớp vỏ hơi vàng rồi vớt ra đĩa, chờ miếng thịt nguội thì thả vào chiên lại lần thứ 2. Đây cũng là mẹo giúp các món chiên như nem, tempura… có được lớp vỏ giòn lâu hơn.

Giai đoạn 2:

Boa rô cắt khúc dài chừng 7cm rồi dùng mũi dao tước thân thành dạng sợi nhỏ. Rau mùi thái rối. Cà rốt cũng bào sợi mảnh. Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, trút boa rô; cà rốt vào xào thơm. Kế đó mới trút phần thịt chiên vào đảo chung.

Hòa tan các thành phần trong phần gia vị trong một bát nhỏ, khuấy cho đến khi đường; và muối hoàn toàn tan hẳn thì đổ hỗn hợp này vào chảo thịt. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng; chỉ trong vòng một phút để không làm cho lớp vỏ bị mất độ giòn. Bạn cũng có thể chuẩn bị trước phần sốt này trước khi bắt tay vào chế biến.

Tiếp tục đảo trong 1 phút nữa cho sốt thấm, trước khi tắt bếp bạn rắc rau mùi thái rối lên trên; đảo đều rồi trút thịt ra đĩa.

Thành phẩm:

Thịt heo sốt chua ngọt có màu vàng rộm cực kỳ bắt mắt. Điểm thêm chút xanh non của rau mùi và trắng nõn của boa rô xào chung; khiến món ăn sẽ trở thành điểm nhấn quyến rũ trên bàn ăn của gia đình bạn.

Những lúc thời tiết đỏng đảnh nóng lạnh thất thường dễ khiến khẩu vị suy giảm; thì những món chua chua ngọt ngọt sẽ giúp kích thích khẩu vị. Với cách làm không khó, món thịt heo sốt chua ngọt là một gợi ý không tồi; để bạn xử lý phần thịt thăn vốn dễ gây cảm giác khô xác sau khi chế biến. Ngon miệng mà cũng bắt cơm lắm nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể nấu thêm món canh thịt viên kiểu Mexico ăn kèm nhé!

(Nguồn: BSC)