Hướng dẫn cách làm thăn heo cuộn phô mai một món ngon ngày tết

0
793

Món thăn heo cuộn phô mai là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc. 

Thăn heo cuộn phô mai một món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm thăn heo cuộn phô mai nướng:

– 215g thịt lợn thăn (chọn miếng thăn to, bản dài)

– Phô mai

– Quả trứng

– 40g bột mỳ

– 1 lát thịt xông khói hoặc giò lụa

– 20g rau sống

– Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù

– Gia vị: 1 muỗng canh dầu bắp; một chút muối, tiêu trắng, 1 muỗng canh rượu gạo.

Cách làm thăn heo cuộn phô mai:

Giai đoạn 1:

Làm nóng chảo, cho vụn bánh mỳ và 1 muỗng canh dầu ngô vào, đảo đều cho đến khi vụn bánh tơi đều và hơi xém vàng. Đổ vụn bánh ra đĩa cho nguội.

Thăn heo thái miếng mỏng, sau đó cho miếng thăn ra bát, ướp cùng với muối, hạt tiêu, rượu vang trong khoảng 30 phút cho thấm.

Trải miếng thăn ra mặt thớt rộng và phủ lên một lớp màng bọc thực phẩm. Dùng búa giần cho thịt mềm và bản mỏng rộng hơn nữa.

Trứng đập ra bát đánh tan. Nhúng miếng thịt thăn vào bát trứng để trứng áo thành một lớp xung quanh. Kế đó, gắp miếng thịt ra lăn qua lớp bột mỳ mỏng.

Trải miếng thịt ra mặt thớt rộng, chia lát thịt xông khói hoặc giò lụa thành 2 phần rồi xếp lên hai phần của miếng thịt, chừa lại một khoảng trống ở giữa, trên cùng là lớp phô mai.
Cuộn miếng thịt lại, lăn qua lớp trứng một lần nữa.

Giai đoạn 2:

Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột xù. Để lớp phủ bột xù dày hơn, bạn có thể lăn miếng thịt qua lớp trứng và vụn bánh mỳ thêm một lần nữa.

Cho miếng thịt vào lò nướng đã làm nóng trước đến 180 độ C, nướng chừng 10 phút thì tăng nhiệt độ lên 200 độ C, nướng thêm khoảng 5 phút nữa là được. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt ngập dầu cho đến khi miếng thịt vàng đều.
Thịt gắp ra đĩa, dùng lưỡi dao mỏng và sắc thái thành từng lát mỏng.

Một chút biến tấu khá đơn giản nhưng lại giúp bạn làm mới khẩu vị của gia đình cũng như một diện mạo hoàn toàn mới cho món thịt chiên quen thuộc. Món ăn có thể ăn kèm với rau sống, vài lát sung hay đồ chua cho bớt ngán.

Với cách bổ sung thêm phô mai, bạn có thể biến nó thành món ăn hấp dẫn hơn cho các bé yêu trong nhà rồi đấy! Các bạn cũng có thể tăng thêm phần rau củ trong nhân cuộn để tăng cường thêm dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thăn heo cuộn phô mai này! Ngoài ra bạn có thể làm thêm món salad thịt bò nướng ăn kèm nhé!