Hướng dẫn cách làm tai heo ngâm mắm một món ngon ngày tết

0
1123

Tai heo ngâm mắm là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Cùng học cách làm món ngon này với Bếp Nhà TV nhé!

Nguyên liệu cho món tai heo ngâm mắm gồm:

  • Tai lợn 2 cái
  • Dấm, đường, nước lọc, nước mắm, tỏi, ớt.
Tai heo ngâm mắm
Cách làm tai heo ngâm mắm ngon

Cách làm món tai heo ngâm mắm ngon

Tai lợn làm sạch và ngâm với muối tinh và dấm, chanh trong 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước lọc. Đun sôi nồi nước với chút dấm trắng rồi thả tai heo vào chần qua, đổ bỏ nước. Cho phần nước lạnh khác vào ngập tai heo đặt lên bếp và luộc chín.

Khi tai chín ngâm ngay vào nước đun sôi để nguội khoảng 5-7 phút rồi thái mỏng, đều. Tỏi ớt thái mỏng hoặc để cả quả nếu sợ cay.

Pha hỗn hợp nước ngâm gồm dấm đường, nước mắm, nước pha sao cho vừa miệng gia đình rồi đặt lên bếp đun sôi để nguội. Khi hỗn họp nước ngâm đã nguội hoàn toàn thì thả tỏi thái mỏng và ớt vào. Khâu chuẩn bị sản phẩm đã xong.

Chuẩn bị 1 hũ thuỷ tinh rồi tráng hũ thuỷ tinh qua nước sôi thật kỹ. Rồi lau khô hũ và xếp tai heo đã thái mỏng vào. Sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm ngập tai heo trong hũ.

Tai heo ngâm mắm là một trong những món khai vị, cho dịp Tết mà bạn có thể chuẩn bị làm từ trước. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tai heo ngâm mắm này để làm các món gỏi, nộm vừa tiện lại vừa giòn ngon. Chúc cả nhà thành công với món tai heo ngâm mắm mà Bếp Nhà TV vừa giới thiệu nhé!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon