Hướng dẫn cách làm tai heo ngâm mắm món ngon ngày tết

0
676

Món tai heo ngâm mắm là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc. 

Tai heo ngâm mắm món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tai heo ngâm mắm:

Tai lợn 2 cái

Dấm, đường, nước lọc, nước mắm, tỏi, ớt.

Cách làm tai heo ngâm mắm

  • Tai lợn làm sạch và ngâm với muối tinh và dấm, chanh trong bòng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước lọc.
  • Đun sôi nồi nước với chút dấm trắng rồi thả tai heo vào chần qua, đổ bỏ nước. Cho phần nước lạnh khác vào ngập tai heo đặt lên bếp và luộc chín. Khi tai chín ngâm ngay vào nước đun sôi để nguội khoảng 5-7 phút rồi thái mỏng, đều.
  • Tỏi ớt thái mỏng hoặc để cả quả nếu sợ cay. Pha hỗn hợp nước ngâm gồm dấm đường, nước mắm, nước pha sao cho vừa miệng gia đình rồi đặt lên bếp đun sôi để nguội. Khi hỗn họp nước ngâm đã nguội hoàn toàn thì thả tỏi thái mỏng và ớt vào. Khâu chuẩn bị sản phẩm đã xong.
  • Chuẩn bị 1 hũ thuỷ tinh rồi tráng hũ thuỷ tinh qua nước sôi thật kỹ. Rồi lau khô hũ và xếp tai heo đã thái mỏng vào. Sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm ngập tai heo trong hũ.

Tai heo ngâm mắm là một trong những món khai vị, món nhậu cho dịp Tết mà bạn có thể chuẩn bị làm từ trước, khi ăn chỉ việc lấy ra, dùng bánh tráng cuộn với chuối xanh, dứa xanh thái mỏng, cắt nhỏ và các loại rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt là ngon hết xảy! Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tai heo ngâm mắm này để làm các món gỏi xoài tai heo vừa tiện lại vừa giòn ngon lắm đấy!