Hướng dẫn cách làm súp gà nấm hương món ngon ngày tết

0
865

Cách làm súp gà nấm hương có những nguyên liệu không quá cầu kỳ. Bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà để chiêu đãi cả nhà. Cùng Bếp Nhà TV theo dõi cách làm dưới đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho súp gà nấm hương
Súp gà nấm hương món ngon ngày tết

Nguyên liệu súp gà nấm hương:

50 gram nấm hương, 2 thìa hạt kỷ tử khô, 4 quả táo Tàu; 8 và 1/2 bát nước, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa rượu, 1 còn gà nhỏ nặng khoảng 1,5-1,8kg, 5 lát gừng tươi, muối ăn, gia vị, hành lá thái nhỏ .

Cách làm súp gà nấm hương:

  • Rửa sạch nấm hương, cho vào nồi dùng để nấu súp gà, đổ 8 bát nước vào, ngâm khoảng 6 tiếng, hoặc qua đêm. Trước khi nấu, phải cắt bỏ cuống nấm rồi cho lại vào nồi nước ngâm nấm. Cho thêm vào nồi hạt kỷ tử và táo Tàu. Đun tất cả tới khi sôi ở lửa to, sau đó vặn nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 30 phút.
  • Trong thời gian đun hỗn hợp trên, làm sạch thịt gà. Trừ phần lườn gà không dùng đến, chặt phần thành những miếng to vừa. Cho dầu ăn vào chảo đặt trên lửa vừa phi gừng khoảng 1-2 phút.
  • Sau đó, cho phần thịt gà đã chặt vào đảo tới khi chín và có màu nâu nhạt. Đổ thịt vào nồi súp. Cho 1/2 bát nước đã chuẩn bị từ trước vào. Cuối cùng, cho thêm chút rượu rồi đậy vung lại.
  • Đun thêm 30 phút trên lửa vừa, nêm gia vị cho vừa miệng và rắc thêm hành lá đã thái trước khi thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món súp gà này! Ngoài ra bạn có thể nấu thử món súp gà cốt dừa kiểu Thái để đãi cả nhà nhé!