Hướng dẫn cách làm sữa chua túi đang cực hot

0
889

Tuổi thơ của chúng ta gắn với những món quà vặt, dù rất rẻ thôi nhưng mà sao thấy ngon đến lạ. Một trong những món tráng miệng rất phổ biến là sữa chua túi. Những túi sữa chua trắng, xinh xắn, mát lạnh cho ta cảm giác thật thích thú. Cùng Bếp Nhà TV mua vé về tuổi thơ với món này nhé.

Cách làm sữa chua túi đang cực hot

Nguyên liệu

– 1 lon sữa đặc
– 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).

Dụng cụ làm sữa chua túi
– Bát trộn
– Nồi
– Túi ni lông nhỏ để đựng sữa chua
– Chun buộc

Cách làm

-Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
– Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

-Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại.

– Múc sữa chua vào những chiếc túi ni lông nhỏ đã chuẩn bị rồi dùng chun buộc miệng túi lại.
– Xếp các túi sữa chua vào một chiếc nồi rồi dùng khăn đậy kín lại, để nồi vào chỗ ấm, hoặc bạn có thể xếp các túi sữa chua vào nồi cơm điện rồi đậy nắp nồi lại để ủ. Mùa nóng như thế này thì bạn ủ vậu khoảng 8 tiếng là được, nếu là mùa lạnh hơn thì bạn xếp thẳng các túi sữa chua rồi đổ nước ấm vào nồi cho ngập ½ – 2/3 túi rồi đậy nồi lại là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua này. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh chuối sốt toffee để tráng miệng cùng nhé!