Hướng dẫn cách làm sữa chua cho bé yêu

0
761

Sữa chua là một món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa; và cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa của các bé yêu trong gia đình. Vậy hãy cùng Bếp Nhà TV bắt tay học cách làm sữa chua cho bé rất đơn giản sau đây nhé. Các bé sẽ khỏe mạnh hơn với món tráng miệng cho bé này đây.

Hướng dẫn cách làm sữa chua cho bé yêu

Nguyên liệu làm sữa chua cho bé

– Sữa bột công thức (mà các bé đang dùng)
– Nước ấm
– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).

Dụng cụ làm sữa chua cho bé
– Bát trộn
– Nồi
– Lọ, hũ đựng sữa chua

Cách làm sữa chua cho bé

– Vì làm sữa chua cho bé nên trước khi làm, các bạn ngâm các hũ đựng sữa chua trong nước nóng già; để khử trùng rồi lau khô bằng khăn sạch và tốt nhất nên dùng hũ thủy tinh có nắp đậy nhé

– Pha sữa bột công thức theo tỉ lệ theo hướng dẫn sử dụng ghi trên hộp sữa bột; sao cho thu được 300-350 ml sữa. Đun nóng sữa đến khoảng 40-45 độ C.

– Đánh tan 3-4 thìa sữa chua rồi hòa cùng phần sữa bột đã pha ở trên; ( các bạn cứ pha theo tỉ lệ 350 ml thì pha 3-4 thìa sữa chua nhé; nếu các bạn làm nhiều hơn thì tang giảm theo tỷ lệ trên)

– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt; nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa

– Múc sữa chua vào những chiếc côc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.
– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.
– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

Lưu ý:

-Các bạn chỉ cho bé ăn sữa chua sau các bữa ăn thôi nha.

– Nếu bạn muốn cho bé dùng sữa chua kèm hoa quả thì khi cho các bé ăn, các bạn mới trộn thêm hoa quả vào nhé

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua cho bé này. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh pudding cacao để tráng miệng cùng nhé!