Cách làm soda mật ong trà hoa cúc lạ miệng

0
601

Soda mật ong trà hoa cúc là một thức uống đơn giản và tốt cho tinh thần của bạn; nhất là những người phải làm việc trí óc thường xuyên. Chỉ cần một gói trà hoa cúc cùng với một chút mật ong và soda; là bạn đã có một ly nước giải khát ngọt ngào và mát lành. Cùng bepnha.tv học cách làm món tráng miệng từ trà hoa cúc lạ miệng này ngay nhé! 

soda mật ong trà hoa cúc lạ miệng

Nguyên liệu làm soda mật ong trà hoa cúc cho 2 người:

– 2 ½ cup nước

– 3 túi trà hoa cúc

– 1 cup mật ong

– Soda lạnh

– Đá lạnh

– Vài lát chanh (nếu có)

Cách làm soda mật ong trà hoa cúc:

– Bạn cho nước vào nồi nhỏ đun sôi lăn tăn với lửa vừa. Sau đó, bạn tắt bếp và thêm gói trà hoa cúc vào; đậy vung nồi lại và ngâm như vậy trong 10 phút. Sau khi ngâm xong, bạn lấy túi trà ra và bỏ đi.

– Lại đun nóng nồi một lần nữa và cho mật ong vào. Khuấy đều cho đến khi mật ong tan đều vào chất lỏng. Đun cho hỗn hợp sôi rồi hạ lửa lăn tăn cho đến khi hỗn hợp giảm xuống chỉ còn hơn 2 cup (thời gian đun khoảng 15 phút).

– Đổ hỗn hợp vừa đun vào bình cách nhiệt và để nguội hoặc để lạnh trước khi uống.

– Khi thưởng thức, bạn cho đầy 1 cốc đá rồi thêm theo tỉ lệ khoảng 3 muỗng canh hỗn hợp; đã đun tương ứng với 1 cup soda. Cho vài lát chanh vào và thưởng thức nhé.

Những lưu ý khi làm soda mật ong trà hoa cúc:

– Bạn có thể cho nhiều hoặc ít hơn lượng hỗn hợp siro mật ong trà hoa cúc đã đun để thưởng thức.

– Bạn có thể bảo quản kín siro mật ong hoa cúc đã đun trong tủ lạnh khoảng vài tuần để uống dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm soda mật ong trà hoa cúc này! Bên cạnh đó bạn có thể làm thêm món bánh khoai môn dẻo bùi nhâm nhi cùng nhé!

(Theo joythebaker.com)