Hướng dẫn Cách làm sinh tố dâu tây đơn giản nhất

0
1453

Từ trước đến nay, chúng ta đều biết rằng dâu tây là loại quả rất tốt cho sức khỏe, chống oxi hóa, tái tạo làn da trẻ trung của chị em phụ nữ. Món ăn, đồ uống hấp dẫn chế biến từ dâu tây cũng rất nhiều, để giúp cho các chị em có thêm cách làm đồ uống ngon từ dâu tây, căn bếp Bếp Nhà TV hôm nay sẽ giới thiệu các bạn cách làm sinh tố dâu tây – một loại món tráng miệng rất thích hợp cho ngày hè giúp xua tan cái nắng nóng, oi bức khó chịu. Các chị em có thể làm sẵn trong tủ lạnh và thưởng thức dần nhé! 

Để giúp cho các chị em có thêm cách làm đồ uống ngon từ dâu tây, căn bếp Bếp Nhà TV hôm nay sẽ giới thiệu các bạn cách làm sinh tố dâu tây

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây:

-12 quả dâu tây
– 1 chén đá
– sữa chua nguyên chất hoặc hương trái cây
–  kem dâu tây, dâu chuối hoặc vani (tùy chọn)
– sữa
– nước cam

Cách làm sinh tố dâu tây:

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Cho nước cam vào máy xay, hoặc bạn có thể sử dụng loại nước được làm từ cam nghiền nát. Nước cam sẽ làm cho ly sinh tố thêm vị chua, hòa quyện tuyệt vời trong vị ngọt của dâu tây.

Bước 2: Thêm dâu tây
– Có thể sử dụng loại dâu tây tươi hoặc dâu tây đông lạnh để bước sau không cần cho thêm quá nhiều đá. Nếu sửa dụng dâu tây tươi, hãy rửa dâu tây và bỏ phần cuống lá xanh trên cùng trước khi bỏ vào máy xay.

Giai đoạn 2:

Bước 3: Thêm sữa chua
– Sữa chua sẽ làm cho ly sinh tố mềm mịn như kem và làm nổi bật hương vị của dâu tây. Có thể thêm kem hoặc nước dâu tây nếu muốn.

Bước 4: Thêm đá lạnh
– Thêm đá sau khi cho cho dâu tây vào sẽ giúp máy xay làm việc hiệu quả hơn. Nếu bước 2 bạn sử dụng dâu tây đông lạnh, bạn có thể giảm lượng đá ở bước 4 xuống còn ½ chén.

Giai đoạn 3:

Bước 5: Xay
-Xay trong khoảng 5 giây, ngừng lại rồi tiếp tục xay lần nữa. Lặp lại cho đến khi các nguyên liệu trở thành hỗn hợp. Trong quá trình làm, có thể sử dụng thìa để lấy các phần dâu tây hoặc đá bị kẹt.
– Hãy lắng nghe âm thanh của máy xay sinh tố: Nếu máy phát ra tiếng rất ồn, hãy tiếp tục xay cho đến khi âm thanh nhỏ hơn. Khuấy một lần cuối cùng với thìa để sinh tố được pha trộn hoàn toàn.

Bước 6: Thêm sữa
– Bạn có thể cho sữa vào cuối cùng hoặc pha trộn trực tiếp với nước cam trước đó. Sử dụng sữa không béo (2% sữa) hoặc sữa nguyên chất để sinh tố trở nên mềm mịn hơn.

Bước 7: Thưởng thức
– Xay cho đến khi sinh tố mịn hằn. Đổ ra ly để thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sinh tố dâu đơn giản nhất này! Ngoài ra bạn hãy cũng thử làm món sinh tố bảy sắc cầu vồng độc lạ!
(Theo Wikihow)