Hướng dẫn cách làm salad gà ngũ sắc món ngon ngày tết

0
1121

Khi bạn chưa biết xử lý thế nào với phần thịt ức gà vốn ít người thích; thì salad gà ngũ sắc sẽ trở thành một gợi ý ngon miệng đấy! Cùng Bếp Nhà TV thực hiện món ngon này nhé!

Salad gà ngũ sắc món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm salad gà ngũ sắc:

– 200g ức gà

– 1 quả ớt chuông vàng

– 70g rau diếp

– 90g ớt đỏ

– 60g bắp cải tím

– 10g gừng

– Gia vị trộn rau quả: 1 chút muối, 1 muỗng canh nước sốt đậu nành, 2 giọt dầu ớt, 1 muỗng canh nước cốt chanh

– Gia vị trộn thịt gà: 2 muỗng canh rượu nấu, 1 chút muối, 1 muỗng canh nước tương, 2 giọt dầu ớt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách làm salad gà ngũ sắc:

  • Luộc chín gà trong nước có thả vài lát gừng tươi. Khi gà chín vớt ra, thả vào bát nước lạnh để làm mát.
  • Ớt vàng cắt đôi, nửa phần cuống bạn giữ lại để lát nữa dùng trang trí; nửa còn lại đem thái sợi nhỏ. Rau diếp xé nhỏ, ớt đỏ và bắp cải tím cũng xắt sợi nhỏ kích thước tương tự. Cho rau quả vào một tô trộn lớn, thêm các gia vị trộn gồm 1 chút muối, 1
    muỗng canh nước sốt đậu nành; 2 giọt dầu ớt, 1 muỗng canh nước cốt chanh
    vào trộn đều.
  • Ức gà xé sợi nhỏ, cho vào tô trộn, thêm vào các gia vị trộn thịt gà gồm: 2 muỗng canh rượu nấu, 1 chút muối; 1 muỗng canh nước tương, 2 giọt dầu ớt, 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều.
  • Dùng nửa quả ớt vàng còn lại làm đĩa trang trí, gắp phần rau củ lên trước; sau đó mới gắp phần thịt gà bày lên trên cho đẹp mắt.

Thành phẩm:

Tuy cách làm đơn giản nhưng món salad gà ngũ sắc lại rất hút mắt bởi sự hòa trộn tươi tắn của màu sắc và khâu bày trí. Không chỉ vậy, hương vị thanh đạm của nó sẽ là điểm cộng hay ho cho bạn; khi muốn lựa chọn một thực đơn nhẹ bụng, dễ tiêu. Hay đơn giản là khi bạn chưa biết xử lý thế nào với phần thịt ức gà vốn ít người thích; thì salad gà ngũ sắc sẽ trở thành một gợi ý ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! Bên cạnh đó bạn có thể làm thêm món gà xào bắp cải phô mai nhé!
(Nguồn: BSC)