Hướng dẫn cách làm rau củ muối chua món ngon ngày tết

0
804

Thay vì chỉ muối 1 loại rau củ, món rau củ muối chua với rất nhiều loại rau củ; mang đến nhiều hương vị hơn, và vì thế ngon hơn hẳn! Cùng Bếp Nhà TV khám phá cách làm nhé!

Rau củ muối chua món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm rau củ muối chua:

– 1 trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt, cắt miếng vuông 2cm; ớt hiểm

– Súp lơ trắng nhỏ, cắt miếng vừa ăn

– Củ cà rốt, cạo vỏ rồi cắt khoanh mỏng (bạn cũng có thể tỉa hoa cho đẹp)

– 1/4 cái bắp cải, thái sợi hoặc thái miếng vuông 3cm

– 1/2 củ hành tây, cắt miếng vuông 2cm

– 1 muỗng cafe muối

Phần nước ngâm rau củ muối chua:

– 480ml giấm gạo

– ớt bột, muối

– 50g đường

Cách làm rau củ muối chua

  • Rau củ quả rửa sạch, cắt miếng rồi để ráo trong khoảng 2-3 tiếng. Trong khi để ráo rau củ thì bạn cho tất cả nguyên liệu ở phần nước ngâm vào nồi nhỏ; vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
  • Khi rau củ đã ráo hoàn toàn và nước ngâm đã nguội, bạn cho rau củ vào hũ thủy tinh; rồi đổ nước ngâm lên sao cho nước ngập rau củ. Bạn cũng có thể phải lấy muỗng ấn rau củ xuống; để đảm bảo toàn bộ phần rau củ được chìm trong phần nước ngâm.
  • Sau khi đóng nắp lọ bạn có thể cất rau củ muối chua trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 ngày; là có thể dùng được – tùy theo khẩu vị bạn thích ăn chua nhiều hay ít.

Món rau củ muối chua này ăn rất giòn và hương vị phong phú do được trộn lẫn; bởi rất nhiều loại rau củ khác nhau, mang đến sự mới lạ; so với các món dưa góp truyền thống đã được nhiều người biết đến. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon này! Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm món cà tím xào thơm ăn kèm nhé!

(Nguồn: pickledplum)