Hướng dẫn cách làm Panna Cotta vải mềm mịn

0
875

Panna Cotta vải với phần Panna Cotta trắng, mềm mịn, ngậy béo; đi cùng những miếng vải ngọt, mọng nước; chắc chắn sẽ là món tráng miệng yêu thích của tất cả các thành viên trong gia đình bạn đấy. Cùng trổ tài với cách làm Panna Cotta vải nhân mùa vải chín với Bếp Nhà TV nhé.

Hướng dẫn cách làm Panna Cotta vải mềm mịn

Nguyên liệu làm Panna Cotta vải

– 10g gelatin lá
– 100ml sữa
– 500ml kem tươi
– 100g đường
– 1 tsp tinh chất vani

Phần thạch hoa hồng
– 50g đường
– 150 ml nước
– 4g gelatin lá
– Vài giọt phẩm màu thực phẩm màu đỏ
– Nước hoa hồng
– 9 quả vải

Dụng cụ làm Panna Cotta vải
– 6 chiếc ly thủy tinh

Cách làm Panna Cotta vải

– Ngâm lá gelatin với nước lạnh cho mềm khoảng 5-10 phút
– Đun sữa với lửa nhỏ đến khi sữa xuất hiện bóng khí ở mép xoong thì thêm lá gelatin vào, khuấy đều cho gelatin tan hết rồi tắt bếp. Các bạn lưu ý chỉ để sữa nóng già thôi, đừng để sữa sôi nhé.

– Đun kem với đưởng đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết vào kem. Để kem nguội bớt khoảng vài phút rồi trộn kem với phần sữa lúc trước, thêm tinh chất vani vào và trộn đều. Để hôn hợp nguội đến mức nhiệt độ phòng rồi cẩn thận đổ hỗn hợp vào những chiếc ly nhỏ và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Phần thạch hoa hồng

– Ngâm gelatin với nước lạnh 5-10 phút cho mềm.
– Đun nước, đường, vài giọt phẩm màu đỏ ( các bạn tự điều chỉnh lượng phẩm sao cho đẹp mắt nhé) trong một chiếc xoong nhỏ. Cho thêm một chút nước hoa hồng vào hỗn hợp, các bạn chỉ nên cho nước hoa hồng từ từ và nêm nếm cẩn thận vì nếu cho nhiều nước hoa hồng quá, món thạch của chúng ta rất dễ bị hang đó nha. Khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin vào, khuấy đều để gelatin tan hết.

– Bóc vỏ vải vào cắt đôi theo chiều dọc để bỏ hạt.

– Khi phần panna cotta đã đủ độ đông thì bạn đặt 3 nửa quả vải lên trên panna cotta rồi đổ phần thạch hoa hồng lên trên cùng và chờ khoảng 30 phút nữa cho thạch đông hết là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy

Chúc các bạn thành công với cách làm món Panna cotta vải này. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh pudding cacao để tráng miệng cùng nhé!