Hướng dẫn Cách làm nước ép vải thiều hấp dẫn

0
714

Mùa vải đến với hình ảnh quen thuộc là những chùm vải đỏ ruộm khiến rất nhiều người chỉ muốn ngay lập tức thưởng thức những trái vải thơm ngon, nhưng để những trái vải trở nên hấp dẫn, dễ ăn hơn trong mùa hè này mời bạn tham khảo cách làm nước ép vải thiều mát lạnh cùng chuyên mục Bếp Nhà TV nha.

Cách làm món chè bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon
Bí kíp làm chè trái cây mát ruột mà đẹp da
Để những trái vải trở nên hấp dẫn, dễ ăn hơn trong mùa hè này mời bạn tham khảo cách làm nước ép vải thiều mát lạnh

Nguyên liệu làm nước ép vải thiều cho 2 người:

-12-15 quả vải thiều.

-1 cốc nước lọc 200ml.

-1 quả chanh to. Đường. Đá viên hoặc đá bào.

Cách làm nước ép vải thiều cho 2 người:

Sơ chế nguyên liệu làm nước ép vải thiều:

-Vải bóc vỏ, tách lấy phần cùi vải để riêng ra một bát sạch.

-Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt.

Các bước làm nước ép vải thiều:

-Cho thịt vải và nước vào ép lấy nước cốt. Sau đó cho thêm nước cốt chanh và 2 thìa đường vào phần nước cốt khuấy đều đến khi đường tan hết. Rót nước vải thiều ép racốc, cho thêm đá vào và cũng thưởng thức.

Lưu ý khi làm nước ép vải thiều:

-Cách chọn vải thiều ngon:

chọn vải to đều nhau, trông màu tươi, sáng, đỏ đều, gai vải phải nhẵn, quả to từ đầu đến cuống, khi nếm quả vải có nhiều nước, có vị ngọt sắc và mùi thơm đặc trưng. Thêm vào đó quả vải ngon có hạt nhỏ, dễ tách, có màu đen.

-Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn mà điều chỉnh lượng nước cốt chanh và đường cho phù hợp. Nước ép vải thiều có công dụng rất tốt trong việc làm trắng da, giữ vòng eo thon gọn cho chị em phụ nữ. Như vậy bạn đã biết thêm một công thức làm đồ uống ngon; mát, tốt cho sức khỏe trong mùa hè này rồi; hy vọng với công thức làm nước ép vải thiều nhanh gọn này bạn sẽ có một làn trắng sáng; và vòng eo nhỏ gọn hơn sau mùa hè này nha.