Cách làm nước cốt dừa béo mà ngon lại cực đơn giản

0
478

Nước cốt dừa là phần không thể thiếu làm nên hương vị thơm ngon của các món ăn; cũng như rất nhiều các món chè ngon. Bạn đã biết cách làm nước cốt dừa chưa? Dưới đây là cách làm nước cốt dừa cực kì đơn giản từ Bếp Nhà TV nhé.

nước cốt dừa béo mà ngon lại cực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

-1 quả dừa tươi

-lá dứa: 1- 2 lá

– 300 ml nước sôi nguội

Cách làm nước cốt dừa:

Sơ chế nguyên liệu:

– lá dứa rửa sạch.

– đục vài lỗ nhỏ để lấy nước trong quả dừa

-bổ đôi quả dừa để lấy phần cùi và cho vào lò nướng đã làm nóng 200 độ; trong khoảng 15 phút để cùi co lại, vỏ dừa có thể tách ra khỏi cùi. Nếu không có lò vi sóng bạn cũng có thể hơ trên bếp cho nóng nhé. Sau đó, dùng dao lách quanh vỏ dừa để lấy phần cùi.

-cạo sạch phần vỏ nâu của cùi dừa

Các bước làm:

Dùng dao nạo nạo nhỏ dừa. Đổ thêm 1 bát con nước lẫn với cùi dừa vừa nạo vào máy xay, xay nhuyễn. Cho thêm nước vào phần cùi dừa đã xay, tùy lượng nước bạn muốn dùng nhé. Đổ phần nước cùi dừa đó vào 1 miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Đun sôi nước cốt dừa với lá dứa và tắt bếp. Hòa thêm 1 chút sữa tươi; và một chút muối vào phần nước cốt dừa đã đun cho thơm và đậm đà. Cuối cùng là chế biến theo cách bạn muốn thưởng thức nhé.

Những lưu ý khi làm:

-khi mua dừa bạn nên chọn quả dừa non 1 chút, cùi mềm để dễ chế biến hơn nhé.

– nước cốt dừa có thể cho vào các loại chè để tạo hương vị thơm ngon.

Cách làm nước cốt dừa như trên rất đơn giản phải không các bạn? Vậy thì hãy bắt tay vào những bát chè thơm ngon như chè ngô ngay thôi nào.