Hướng dẫn cách làm nộm chua một trong những món ngon ngày tết

0
958

Món nộm chua là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc.

Nộm chua một trong những món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nộm ngon này:

5 quả vả non

200g thịt ba chỉ

Đậu phộng

Rau thơm (rau húng, quế, lá chanh…), hành tím, tỏi, ớt, chanh, và các gia vị

Cách làm nộm chua:

Vả non gọt vỏ, cắt đôi ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi đem luộc chín. Thịt ba chỉ rửa sạch và luộc chín.

Dùng dao hai lưỡi xắt mỏng vả non. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị đủ các gia vị khác: đậu phộng rang, giã nhuyễn; nước mắm ớt tỏi chanh đường; rau thơm và lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho vả non, thịt ba chỉ, lá chanh vào âu trộn chung, cho nước mắm làm sẵn vào (cho từ từ vừa ăn) dùng tay bóp đều. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng vào trộn đều là được.
Nếu văn hóa ẩm thực phương Tây có các món salad để bổ sung rau và chống ngán cho bữa ăn thì văn hóa ẩm thực Việt cũng có các món nộm, gỏi với chức năng tương tự.

Món nộm vả trộn thịt ba chỉ là tổng hòa của vị chát nhẹ, vị chua ngọt, vị béo mềm và chút thơm thơm từ lá chanh, chút cay cay từ ớt khiến bữa ăn nhiều chất đạm trở nên bớt ngán ngấy hẳn đi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm ngon này! Ngoài ra bạn có thể làm thêm món sườn ram sả để làm bữa cơm phong phú hơn nhé!