Hướng dẫn cách làm nộm cải canh món ngon ngày tết

0
816

Nộm cải canh có vị hơi the the đặc trưng của cải. Từng miếng nộm cải ngòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa trong cái bùi thơm của lạc giã dập khiến bạn muốn ăn hoài không thôi.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm nộm cải canh:

  • 200g cải canh.
  • 30g lạc.
  • 1 quả ớt.
  • 2 tép tỏi.
  • Dầu mè.
  • Pha một bát nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê chanh + 1 thìa cà phê mắm (theo tỷ lệ này bạn sẽ pha tùy theo lượng nước để trộn nộm nhé).

Cách làm nộm cải canh đơn giản

Bước 1

Đun nóng dầu trong chảo, cho lạc vào xào. Đảo lạc liên tục cho đến khi thấy hạt lạc hơi nở phồng thì tắt lửa.

Bước 2

Cải canh tách rời từng lá, rửa sạch.Đun sôi nồi nước, bỏ rau cải vào luộc, khi nước sôi lại thì đun thêm khoảng 30 giây nữa rồi vớt ra.Chờ rau nguội thì dùng tay vắt nhẹ cho nước luộc rau dư thừa chảy ra.

Bước 3

Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Lạc chia làm đôi. Một nửa để nguyên hạt, một nửa giã dập.

Bước 4:

Cho rau cải ra đĩa sâu lòng. Thêm ớt, tỏi và chút tiêu. Sau đó cho dầu mè, lạc giã nhỏ và bát nước trộn vào trộn đều là được.

Cải canh là loại rau rất thông dụng và dễ ăn, có thể dùng nấu canh với thịt, cá, tép, tôm; chưng cá, xắt nhuyễn chưng với trứng vịt, hay kho với thịt đều ngon.

cach lam nom cai canh

Ngoài ra, cải canh còn được dùng để muối dưa ăn sống chấm với nước thịt kho, cá kho, nước mắm. Giờ thì cải canh còn có thể dùng làm món nộm ăn khá lạ. Nộm cải canh có vị hơi the the đặc trưng của cải. Từng miếng nộm cải ngòn ngọt, chua cay lẫn lộn hài hòa trong cái bùi thơm của lạc giã dập khiến bạn muốn ăn hoài không dừng đũa.