Hướng dẫn cách làm mướp hấp tôm thanh mát cho bữa tối

0
1067

Cách làm mướp hấp tôm – Mỗi miếng mướp hấp tôm có tổng hòa đẹp mắt với mướp xanh, trứng vàng và tôm đỏ.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm mướp hấp tôm:

– 8 con tôm càng loại nhỏ. Bạn có thể dùng tôm sú cũng được nhé!
-1 quả mướp (cỡ 300g). Chọn quả thuôn dài, không bị cong queo để dễ cắt
khúc, món ăn trông cũng sẽ đẹp mắt hơn khi thành phẩm. Nếu chọn được
mướp hương thì món ăn cũng sẽ thơm hơn đấy!
– 1 quả trứng
Gia vị: Muối, xì dầu, mù tạt

cach-lam-muop-hap-tom
Cách làm mướp hấp tôm

Cách làm mướp hấp tôm

Giữ chặt tôm, kéo bỏ chân và phần đầu ở phía trên của chân. Bỏ chân và đầu tôm. Xẻ một đường cạn ở giữa phần lưng cong của tôm. Lật phần lưng tôm lại, dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn.

Làm sạch từng con tôm dưới vòi nước chảy bằng bàn chải đánh răng cũ. Đặt nồi lên bếp, thêm lượng nước vừa phải cùng với một chút muối, thả tôm vào luộc sơ rồi đem vớt ra, để riêng.

Trứng đập ra bát, đánh tan với một chút xíu muối. Lọc trứng qua rây để có được một hỗn hợp trứng thật mịn. Mướp nạo sạch vỏ, sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch. Xắt mướp thành những khúc dài khoảng 6 – 7cm.

Dùng thìa nhỏ, mỏng để múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp. Tạo thành những chiếc “ly mướp” để đựng trứng và chứa tôm sau này. Rót hỗn hợp trứng đã thực hiện ở bước 4 vào mỗi chiếc ly mướp. Lưu ý không nên đổ quá đầy mà phải cách mặt một khoảng 0.2 – 0.3cm. Dành khoảng trống để bạn bày tôm ở bước kế tiếp.

Đặt những chiếc ly mướp vào xửng hấp. Hấp trong khoảng 5 phút cho hỗn hợp trứng hơi đông lại thì tắt bếp đi. Chờ cho hơi trong xửng hấp bay bớt thì lần lượt xếp tôm lên trên mặt trứng rồi tiếp tục bật bếp. Hấp tôm trong khoảng 10 phút nữa là được.

Những ngày oi bức, những món hấp, luộc không dùng dầu mỡ dễ được lòng các thực khách trong nhà hơn cả. Với món mướp hấp tôm càng này thì bạn không chỉ dễ chiều mọi khẩu vị mà còn vừa mắt cả những “thực khách” khó tính nhất!

Chúc cả nhà tìm ra cho mình những món ưng ý nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

Những món chay ngon

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon