Hướng Dẫn Cách Làm Mực Trộn Bông Cải Xanh Hấp Dẫn Ngày Tết

0
621

Mực trộn bông cải xanh là một món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn bổ dưỡng. Đặc biệt, công thức làm mực trộn bông cải xanh không hề phức tạp. Để Bếp Nhà TV bật mí cho bạn bí quyết làm mực trộn bông cải xanh nhé.

Cách làm gỏi mực kiểu Thái ngon miễn chê ngày tết
Bí kíp làm bún ốc trộn giòn ngon đơn giản đổi vị bữa cơm chiều
Mực trộn bông cải xanh là một món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm mực trộn bông cải xanh cho 3 người:

– 300gr mực lá, 300gr bông cải xanh.

– Hành tây nhỏ, gừng nhỏ.

– Muối, đường, giấm, dầu ăn, rượu trắng.

Cách làm mực trộn bông cải xanh cho 3 người:

– Ngâm mực với nước có pha chút rượu trắng và muối cho bớt mùi tanh. Vớt ra, để ráo. Bông cải chọn loại còn xanh, cắt miếng vừa ăn; ngâm với nước có pha chút muối, vớt ra để ráo. Hành tây cắt khoanh, xóc giấm, đường. Gừng cắt sợi một phần, còn một phần đập dập.

– Cắt mực thành những miếng có bề ngang 6cm; sau đó khứa vẩy rồng, cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Đun một nồi nước thật sôi, cho chút muối, giấm, dầu ăn, gừng đập dập. Trụng mực đến khi thấy những miếng mực nở bung ra là được, bạn vớt ra, để ráo.

– Đun một nồi nước khác, cho vào chút muối và dầu ăn; luộc bông cải chừng 5 phút. Vớt ra, để ráo. Trộn mực với bông cải, hành tây, giấm, muối và đường cho vừa ăn. Xếp mực trộn bông cải ra đĩa, trên để mấy lát gừng. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

Những lưu ý khi làm mực trộn bông cải xanh:

– Mực bạn nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.

– Bông cải chọn loại còn xanh.

Thật đơn giản phải không các bạn? Món mực trộn bông cải xanh là một món ăn cực bổ dưỡng cho mọi người đấy. Cùng dành tặng cả nhà món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé.