Hướng dẫn cách làm món thịt kho kiểu mới một món ngon ngày tết

0
609

Món thịt kho kiểu mới là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc. 

Món thịt kho kiểu mới một món ngon ngày tết

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho này:

– 300g thịt ba chỉ
– 150 cóc ngâm hoặc xoài ngâm chua ngọt
– Nước hàng, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
– 1 củ hành khô

Cách làm thịt kho kiểu mới:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm; và 1,5 muỗng cafe nước hàng trong khoảng 3 phút. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi kho thịt, cho hành khô xắt mỏng vào phi thơm.

Đổ thịt vào nồi, đảo cho thịt săn lại. Thêm nước xâm xấp nồi thịt, bật lửa to đun sôi rồi hạ lửa kho tiếp. Đến khi nước cạn chỉ còn 1/2 thì bạn trút phần cóc hoặc xoài ngâm chua ngọt vào nồi thịt; đảo đều rồi đậy vung kho tiếp khoảng 10 phút nữa.

Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi mới đun tiếp đến khi nước thịt gần cạn thì tắt bếp. Lấy thịt kho ra đĩa, dùng nóng hay nguội với cơm đều ngon.

Tuy là một món ăn quen thuộc, nhưng thịt kho cũng là một món khá dễ dàng nếu bạn muốn biến tấu; thử nghiệm với những cách khác nhau. Nhà còn nhiều cóc và xoài dầm nên mình nghĩ ngay đến việc thử kho chúng với thịt ba chỉ; và mình đã không phải thất vọng với thử nghiệm này. Thịt kho mềm đậm, ăn kèm với cóc, xoài chua chua nên rất hài hòa và cân bằng; ăn mãi mà không ngán đâu bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho kiểu mới này! Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm món salad nấm kim châm ăn kèm nhé!