Hướng dẫn cách làm món mì hoành thánh một món ngon ngày tết dễ làm

0
822

Món mì hoành thánh là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc. 

Món mì hoành thánh một món ngon ngày tết dễ làm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mì hoành thánh:

– 300g xương heo

– 150g vỏ bánh hoành thánh

– 350g thịt xay

– Mì, củ cải trắng, hành tây, hành, hành tím, tỏi, gia vị

Cách làm mì hoành thánh:

Rửa sạch xương heo, luộc sơ một lần để bỏ phần bọt dơ. Sau đó tiếp tục cho 2 lít nước và củ cải trắng, hành tây, 15ml nước mắm, 20g bột nêm, 5g muối vào hầm khoảng 45 phút.

Ướp thịt xay với 5g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu và 2 tép tỏi, nửa củ hành tím băm nhuyễn trong 30 phút.

Dùng vỏ bánh gói thịt lại, trụng vào nước sôi già đến khi vỏ bánh chuyển trong thì vớt ra. Luộc sơ cải ngọt rồi vớt ra.

Trụng mì qua nước sôi, xếp ra tô cùng cải ngọt và hoành thánh. Chan nước dùng và rắc hành lá lên trên, dùng nóng. Mì hoành thánh có thể ăn chung với thịt xá xíu cũng rất ngon.
Mì hoành thánh là món ăn ngon đến từ nước láng giềng Trung Quốc. Tô mì nhiều màu sắc hấp dẫn kèm hương vị thơm ngon đậm đà đặc trưng không thể nhầm lẫn được.

Viên hoành thánh trơn tuột nơi đầu lưỡi cùng nước dùng đậm đà, tất cả như gắn kết lại với nhau; và làm tăng thêm độ ngon cho món ăn. Một món mì nghe qua tưởng chừng phức tạp; nhưng lại dễ làm đến không ngờ sẽ hứa hẹn mang đến cho gia đình bạn bữa ăn đầy dinh dưỡng; mà không hề gây ngán. Bên cạnh đó bạn có thể làm thêm món bò cuốn lá lốt nướng để ăn kèm nhé!

Lưu ý: Trong quá trình hầm xương, lưu ý vớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Lưu ý túm kín vỏ bánh hoành thánh, tránh cho nước tràn vào.