Hướng dẫn cách làm măng nhồi thịt một trong những món ngon ngày tết

0
671

Món măng nhồi thịt là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Khi nhồi thịt vào măng để hấp, măng sẽ hút khá nhiều đạm ngọt ở thịt, vì thế mà miếng măng không chỉ ngon măng mà còn ngon thịt! Với cách làm khá đơn giản mà Bếp Nhà TV hướng dẫn bạn sẽ làm xong trong tít tắc.

Để làm món măng nhồi thịt này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 300g măng tươi đã qua sơ chế.
  • 150g thịt ba chỉ.
  • Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và một mẩu gừng nhỏ.
  • 10ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng.
  • 10g tinh bột ngô, 3g hạt tiêu trắng và một ít muối.

Cách làm măng nhồi thịt hấp ngon hấp dẫn:

Bước 1:

Bổ măng làm đôi. Cho măng vào đĩa sâu lòng đổ xâm xấp nước dùng, đặt đĩa vào nồi hấp nửa tiếng trên bếp nhỏ lửa. Làm thế măng chín mềm, không nhũn mà ngấm vị nước dùng.

Bước 2:

Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì, băm nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thịt xay cho tiện. Cho thịt, nước tương, rượu nhạt, bột ngô, hạt tiêu trắng và một chút xíu muối vào chung một bát. Đập dập gừng, hành rồi hòa vào chút xíu nước, chắt nước đổ vào bát thịt và trộn đều.

Bước 3:

Khi măng đã nguội, chắt nước dùng ra bát, nhồi thịt và các đốt trong của măng, xếp măng trở lại đĩa sâu lòng và đổ bát nước dùng vừa chắt vào lòng đĩa. Đặt đĩa măng vào nồi hấp, đun lửa to cho nước mau sôi rồi hạ lửa vừa hấp thêm chừng 10-15 phút cho thịt chín.

cach lam mang nhoi thit ngon

*** Lưu ý: Trước khi thực hiện món măng nhồi thịt, bạn cần sơ chế măng cẩn thận kẻo say măng hoặc ngứa miệng. Măng tươi mua về, cắt khoanh dần từng lớp áo măng để bỏ vỏ cứng, chỉ lấy phần lõi măng mềm và trắng. Luộc măng trong nồi nhiều nước pha với chút muối, sôi nước 7 phút thì đổ nước đi, xối măng dưới vòi nước lạnh. Cắt lát mỏng dưới gốc măng nếm thấy măng ngọt không đắng ngái là được, nếu không cần phải luộc lại lần nữa.

Thêm món măng xào thịt ba chỉ là mà ngon cho bạn lựa chọn nhé!