Hướng dẫn cách làm kem matcha trà xanh mát lạnh cho ngày hè

0
526

Từ matcha trà xanh bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe; như bánh matcha trà xanh socola, matcha latte,….; hôm nay chuyên mục Bếp Nhà TV sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một món tráng miệng thật ngon; cũng được chế biến từ matcha trà xanh thích hợp xua đi nắng nóng trong ngày hè – món kem matcha trà xanh. Chúng ta cùng bắt tay vào làm món kem matcha trà xanh tuyệt ngon này nào.

kem matcha trà xanh mát lạnh cho ngày hè

Nguyên liệu làm cho 4 người:

-Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

-100g đường

-500ml sữa tươi không đường

-200g kem tươi

-10g bột matcha ( trà xanh)

-1 thìa cà phê bột ngô

Cách làm kem matcha trà xanh cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm kem matcha trà xanh:

-Trứng gà đập ra bát lớn.

-Đổ sữa tươi vào nồi đun đến khi sữa ấm nóng ( khoảng 80 độ) thấy sữa sôi nhẹ ở mép nồi thì rắ bếp.

Các bước làm kem matcha trà xanh:

-Đổ bột matcha trà xanh và đường vào trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông  hỗn hợp càng mịn càng tốt. Đổ sữa tươi ấm từ từ vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Đặt nồi trở lại bếp, thêm từng ít sữa vào vừa thêm vừa khuấy đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp mịn và hơi đặc lại.

-Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông xốp lên đến khi nguội hẳn. Đánh bông phần kem tươi, cho từng chút một vào hỗn hợp trứng và đánh đều tay. Cho kem matcha trà xanh vaò hộp có nắp đậy, đặt vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 giờ, sau đó lấy ra đánh bông một lần nữa.

-Tiếp tục làm vậy từ 2-3 lần là được.

Lưu ý khi làm món kem:

-Khi đánh trứng  làm món kem matcha trà xanh  bạn đánh đến khi hỗn hợp mịn là được, không đánh quá lâu sẽ làm phần trứng bị vữa.

-Phần kem tươi cho vào bạn có thể điều chỉnh lượng phù hợp để tạo độ mềm xốp theo như ý muốn.

-Kem matcha trà xanh ngon nhất khi ăn lạnh. Chúc các bạn thành công. Bên cạnh đó bạn có thể làm thêm món chè đậu xanh nha đam để thêm phong phú nhé!