Hưóng dẫn cách làm kem dứa tuyệt ngon ăn là nghiền

0
502

Một trong những hương vị kem rất được yêu thích trong mùa hè đó chính là món kem dứa thơm, ngọt, mát lạnh. Món kem dứa này tuy đã khá quen thuộc trong mùa hè; nhưng không phải ai cũng biết làm món kem dứa với hương vị tuyệt vời. Để cả gia đình bạn có thể thưởng thức món kem mát lạnh bất cứ lúc nào; chúng ta sẽ cùng Bếp Nhà TV học cách làm món tráng miệng này nào.

kem dứa tuyệt ngon ăn là nghiền

Cách làm kem dứa cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu:

-Dứa gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng máy lấy lõi dứa chuyên dụng để tách lấy phần lõi dứa.

-Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng 4 miếng.

-Chanh cắt đôi, vắt lấy phần nước cốt, lọc bỏ hột.

Cách bước làm:

-Cho chuối, đường, nước cốt chanh, dứa và hai thìa đường vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn tất cả mọi thứ.

-Lọc hỗn hợp trái cây này qua rây lọc mắt nhỏ, cho vào một bát lớn. Để hỗn hợp nước hoa quả này trong tủ lạnh từ 3-4 giờ trước khi làm kem.

-Sau thời gian đó, lấy hỗn hợp nước cốt ra, khuấy đều với rượu cointreau.

-Cho hỗn hợp vào máy làm kem, nếu không có máy làm kem bạn cho hỗn hợp này vào tủ lạnh ngăn đá; sau 30 phút dùng máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm, rồi lại cho vào tủ lạnh 30 phút; sau đó lấy ra đánh phần đá dăm, tiếp tục làm như thế trong vòng 2-3 giờ; đến khi phần kem này xốp mềm, không bị đá dăm là món kem dứa của bạn đã hoàn thành.

Những lưu ý khi làm kem:

-Để gọt dứa nhanh bạn có thể bổ quả dứa thành 4 phần theo chiều dọc; dùng dao cắt miếng dứa chạy dọc theo phần thịt với độ dày nhất định sao cho cắt cả phần mắt dứa.

-Yêu cầu thành phẩm: kem dứa sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt nhẹ, bông, xốp rất đẹp mắt; có màu thơm nhẹ, mát lạnh. Sau khi hoàn thành món kem dứa này chắc chắn bạn có thêm kinh nghiệm; để làm nhiều món kem khác nước cho cả nhà và gia đình rồi.

Hy vọng món kem dứa làm từ hoa quả tươi ngon này; sẽ là một trong những món tráng miếng tuyệt vời cho bạn và gia đình trong mùa hè này nhé. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể làm thêm món kem sầu riêng để tăng hương vị nhé!