Cách làm kem dừa chay không cần máy đánh kem

0
556

Hầu hết mọi người đều không có sẵn một chiếc máy làm kem trong nhà; tuy nhiên không phải vì vậy mà việc tự làm kem ở nhà lại trở nên bất khả thi nhé. Bạn có thể tham khảo nhiều cách làm kem không cần máy khác nhau. Sau đây Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem dừa chay không cần máy đánh kem. Với cách làm này, kem dừa chay của bạn sẽ không bị cứng; hay nhiều đá như nhiều cách mọi người đã thử mà sẽ “chất lừ” như ngoài hàng vậy.

Cách làm kem dừa chay không cần máy đánh kem

Nguyên liệu:

– 1 lon sữa dừa
– 2 muỗng canh vani
– 2 muỗng canh coconut nectar (bạn có thể thay thế bằng đường nhé)

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay.

– Xay cho đến khi chuyển thành hỗn hợp mềm mịn.

– Đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem và đậy lại.

– Đem bỏ kem vào tủ làm đông lạnh trong 4 giờ. Sau mỗi giờ bạn lấy ra và khuấy đều kem lên nhé. Việc khuấy lên sẽ giúp kem có thêm không khí và bông hơn, không bị đóng đá. Sau 4 giờ, bạn có thể kiểm tra, kem sẽ cứng lại hoàn toàn.

Xúc kem ra và thưởng thức nhé.

Những lưu ý khi làm kem dừa chay không cần máy đánh kem:

– Trên đây là những bước cơ bản để làm kem không cần máy, bạn có thể thay đổi linh hoạt các loại hương vị kem mà mình yêu thích.
– Tùy vào mức độ làm lạnh của tủ, bạn nên kiểm tra kem hoàn toàn cứng hẳn trước khi lấy ra thưởng thức nhé. Có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn 4 tiếng để làm đông kem.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món tráng miệng không cần máy đánh kem trên đây. Thêm nữa bạn có thể thưởng thức kèm với món bánh mì chuối dâu nhé!

(Theo Spoonuniversity.com)